Câu 1:Chỉ ra nội dung biểu cảm của một bài ca dao dân ca đã học (tập 1) Câu 2: Viết một bài văn biểu cảm nêu cảm nghĩ của em về mùa xuân

Question

Câu 1:Chỉ ra nội dung biểu cảm của một bài ca dao dân ca đã học (tập 1)
Câu 2: Viết một bài văn biểu cảm nêu cảm nghĩ của em về mùa xuân

in progress 0
Thiên Thanh 3 years 2021-08-24T01:58:28+00:00 1 Answers 23 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-24T01:59:37+00:00

  Câu 1

  “Công cha như núi thái sơn

  Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”

  Nội dung biểu cảm: cha mẹ đã làm rất nhiều việc cho chúng ta, công ơn sinh dưỡng của cha chồng chất như núi non, sừng sững, còn công mẹ thì nhiều như dòng nước quanh năm nó vẫn chảy không bao giờ ngừng như tình yêu cha mẹ dành cho chúng ta vậy

  Câu 2

  Mùa xuân mùa đẹp nhất trong một năm, một năm mới khởi đầu bằng mùa xuân cũng là thời điểm con người thêm tuổi mới. Mỗi mùa xuân qua đi thì con người càng già đi, chỉ khác nhau là con người thì có tuổi còn mùa xuân thì không. Xuân đến rồi đi cứ thế vòng tuần hoàn của trời đất tiếp diễn.

  Mùa xuân thời điểm bắt đầu vòng đời của đất trời, mùa xuân về người ta sửa soạn tươm tất để mình đẹp hơn, yêu đời hơn. Nhà cửa trang hoàng, làm mới, mua thêm vài lọ hoa trang trí trong nhà cho thêm sắc xuân. Trên bàn thờ mâm ngũ quả đầy đủ hi vọng một năm yên ấm và sung túc.Thiên nhiên cũng thay hình đổi dạng, mùa hè cây cối bị cái nóng thiêu đốt đến xơ xác tiêu điều, mùa đông lạnh lẽo rét mướt đến mùa xuân đã đâm chồi nảy lộc, vươn mình trở nên xanh tươi, rực rỡ ban tặng cho những chú chim, chú ong, nàng bướm hoa thơm mât ngọt.Mùa xuân cũng là thời gian sum vầy tụ họp, những con người đi xa quê hương học tập,làm việc nay trở về quê hương sum họp cùng gia đình, bạn bè. Những con người gặp nhau sau bao ngày xa cách, họ tặng cho nhau những cái bắt tay những lời chúc tốt đẹp,cái ôm, nụ hôn ấm áp và tình cảm. Và hơn tất cả mùa xuân như khiến con người trở nên gần gũi và xích lại gần nhau hơn!Mùa xuân là như vậy đó, mùa của thiên nhiên phát triển, con người quây quần bên nhau quay về những giá trị tốt đẹp của truyền thống gia đình, dân tộc. Giờ đây trong tôi như cảm nhận được bông hoa tươi thắm đang tỏa hương khoe sắc. Cảm nhận được nụ cười tươi vui của mọi người, lời chúc tốt đẹp mà mọi người trao đến nhau và cảm nhận mâm cơm ngày tết nơi gia đình bên nhau ấm áp, gần gũi và hạnh phúc lạ kỳ.

  Hy vọng với những bài biểu cảm về mùa xuân trên đây, các bạn sẽ có được những giây phút vui vẻ và có thẻ cảm nhận được mùa xuân đang về một cách rõ rệt nhất.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )