Bằng đoạn tổng phân hợp khoảng 12 câu ,hãy cảm nhận về hiệu quả của cấc biện pháp tu từ trong đoạn thơ của khổ 3 trong bài “Nhớ rừng”.Trong đoạn có câ

Question

Bằng đoạn tổng phân hợp khoảng 12 câu ,hãy cảm nhận về hiệu quả của cấc biện pháp tu từ trong đoạn thơ của khổ 3 trong bài “Nhớ rừng”.Trong đoạn có câu nghi vấn ?

in progress 0
Philomena 3 years 2021-06-22T13:18:57+00:00 1 Answers 17 views 0

Answers ( )

    0
    2021-06-22T13:20:55+00:00

    (1`)Khổ thơ thứ 3 là những hồi ức uy nghi, lẫm liệt của “chúa sơn lâm” trong rừng xanh, đó là những kí ức không thể nào quên. Khung cảnh thiên nhiên hiện ra đẹp với cảnh trăng, rừng, mặt trời.(2)Hai câu thơ đầu nói về “đêm vàng”, ánh trăng sáng quá như biến mọi vật thành màu vàng, trong đêm trăng đó đứng bên bờ suối ngắm nhìn thiên nhiên tuyệt đẹp.(3) Trong khung cảnh đó con hổ ăn no rồi còn thưởng thức cả “ánh trăng tan”.(4) Một hình ảnh nhân hóa vô cùng đẹp, chủ thể hòa quyện vào cả thiên nhiên.(5)Đi qua sự yên bình là những cơn mưa lớn như làm rung chuyển cả núi rừng, điều đó thể hiện ở 2 câu thơ tiếp theo, nhưng chúa sơn lâm vẫn không hề e sợ mà vẫn “lặng ngắm giang sơn”. (6)Hình ảnh đó thể hiện sự bản lĩnh và sức mạnh trước thiên nhiên.(7)Kỷ niệm về thời kì huy hoàng tiếp tục hiện về khung cảnh bình minh. (8)Vương quốc tràn ngập trong màu xanh và ánh nắng. Hổ nằm ngủ ngon lành trong khúc nhạc của tiếng chim muôn.(9) Bức tranh trên hiện ra đầy màu sắc và âm thanh, màu hồng bình minh, màu vàng nhạt nắng sớm, màu xanh cây rừng, âm thanh vui nhộn của đàn chim.(10) Tất cả đều tạo ra một không gian nghệ thuật, cảnh sắc hệt như xứ sở thần tiên.(11)Nhưng than ôi tất cả chỉ còn là kí ức huy hoàng, quá khứ càng oanh liệt nỗi tiếc nuối, hoài niệm càng đau đớn.(12) Các cụm từ trước mỗi câu thơ như “nào đâu”, “đâu những”, càng cho thấy niềm nuối tiếc khôn cùng, sự xót xa trong chính con hổ.(13) Bức tranh tứ bình đã khép lại, chỉ còn lại hình ảnh hiện thực tối tăm, gian cầm, tù túng và sự khát khao mãnh liệt được tự do.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )