BÀI TẬP VỀ NHÀ MÔN CHÍNH TẢ 1.Chép lại đoạn văn sau ra vở ô li: Nét mới ở Vĩnh Sơn Vĩnh Sơn là một xã miền núi thuộc huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bì

Question

BÀI TẬP VỀ NHÀ MÔN CHÍNH TẢ
1.Chép lại đoạn văn sau ra vở ô li:
Nét mới ở Vĩnh Sơn
Vĩnh Sơn là một xã miền núi thuộc huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định; đồng bào phần lớn là người dân tộc Ba-na. Vốn là xã có nhiều khó khăn nhất huyện, đói nghèo đeo đẳng quanh năm, cuộc sống ở xã vùng cao này giờ đây đã có nhiều đổi khác.
Nét nổi bật nhất ở Vĩnh Sơn hôm nay là người dân đã biết trồng lúa nước. Ngày trước chỉ quen phát rẫy làm nương nay đây mai đó, giờ đây toàn xã đã trồng lúa nước hai vụ một năm với năng suất khá cao. Bà con trong xã không những không lo thiếu ăn, mà còn có lương thực để chăn nuôi.
Theo báo Nhân dân
2. Điền vào chỗ trống l hoặc n :
Bé Minh ngã sóng soài
Đứng dậy nhìn sau trước
Có ai mà hay biết
….ên bé ……ào thấy đau !
Tối mẹ về xuýt xoa
Bé oà …..ên ……ức …..ở
Vết ngã giờ sực nhớ
Mẹ thương thì mới đau !
3. Chọn chữ viết đúng chính tả trong ngoặc đơn, điền vào chỗ trống để hoàn chỉnh bài văn sau :
Cái đẹp
Cuộc sống quanh ta thật đẹp. Có cái đẹp của đốt trời: (nắng/lắng)………….. chan hoà như rót mật xuống quê hương, khóm (trúc/trút)………….. xanh rì rào trong gió sớm, những bông (cút/cúc)………..vàng (lóng lánh/nóng nánh)……………..sương mai,… Có cái đẹp do bàn tay con người tạo (nên/lên)……….. : những mái chùa cong (vúc/vút)……….., những bức tranh rực rỡ sắc màu, những bài ca(láo lức/náo nức)……………….. lòng người,…… Nhưng đẹp nhất vẫn là vẻ đẹp của tâm hồn. Chỉ những người biết sống đẹp mới có khả năng thưởng thức cái đẹp và tô điểm cho cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn.
giúp mk mk vote 5 sao và được 30 điểm

in progress 0
Thiên Hương 4 years 2020-12-12T16:52:02+00:00 3 Answers 39 views 0

Answers ( )

    0
    2020-12-12T16:53:53+00:00

    Ngữ Văn · Lớp 4: Bài làm.

    Bài 2: Bài làm.

    Điền vào chỗ trống l hoặc n.

    Bé Minh ngã sóng soài.

    Đứng dậy nhìn sau trước.

    Có ai mà hay biết nên bé nào thấy đau !

    Tối mẹ về xuýt xoa.

    Bé oà lên nức nở.

    Vết ngã giờ sực nhớ. 

    Mẹ thương thì mới đau !

    Bài 3: Bài làm.

    Cuộc sống quanh ta thật đẹp. Có cái đẹp của đốt trời: ( nắng/lắng ) nắng. Chan hoà như rót mật xuống quê hương, khóm ( trúc/trút  ) trúc xanh rì rào trong gió sớm, những bông (cút/cúc) cúc vàng ( lóng lánh/nóng nánh)  lóng lánh sương mai,… Có cái đẹp do bàn tay con người tạo ( nên/lên ) nên : những mái chùa cong ( vúc/vút ) vút, những bức tranh rực rỡ sắc màu, những bài ca( láo lức/náo nức ) náo nức lòng người,…… Nhưng đẹp nhất vẫn là vẻ đẹp của tâm hồn. Chỉ những người biết sống đẹp mới có khả năng thưởng thức cái đẹp và tô điểm cho cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn.

    Chúc bạn học thật tốt và ghi nhiều điểm cao trong học tập nha.

    Cho mk hay nhất, cảm ơn và đừng quên vote 5 sao cho mk nha bạn.

    0
    2020-12-12T16:53:56+00:00

    2)

    Bé Minh ngã sóng soài

    Đứng dậy nhìn sau trước

    Có ai mà hay biết nên bé nào thấy đau !

    Tối mẹ về xuýt xoa

    Bé oà lên nức n

    Vết ngã giờ sực nhớ
    Mẹ thương thì mới đau !

    3)

    Cuộc sống quanh ta thật đẹp. Có cái đẹp của đốt trời: (nắng/lắng) nắng. Chan hoà như rót mật xuống quê hương, khóm (trúc/trút) trúc xanh rì rào trong gió sớm, những bông (cút/cúc) cúc vàng (lóng lánh/nóng nánh) lóng lánh sương mai,… Có cái đẹp do bàn tay con người tạo (nên/lên) nên : những mái chùa cong (vúc/vút) vút, những bức tranh rực rỡ sắc màu, những bài ca(láo lức/náo nức) náo nức lòng người,…… Nhưng đẹp nhất vẫn là vẻ đẹp của tâm hồn. Chỉ những người biết sống đẹp mới có khả năng thưởng thức cái đẹp và tô điểm cho cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn.

    BẠN THAM KHẢO NHA!!!

    0
    2020-12-12T16:54:09+00:00

    Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo ngã sóng soài các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )