anh chị hãy viết 1 đoạn văn 150 chữ trình bày suy nghĩ của bản thân về sự cần thiết phải có tinh thần trách nhiệm trong công việc

Question

anh chị hãy viết 1 đoạn văn 150 chữ trình bày suy nghĩ của bản thân về sự cần thiết phải có tinh thần trách nhiệm trong công việc

in progress 0
Nem 3 years 2021-06-16T14:04:10+00:00 2 Answers 29 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-16T14:05:21+00:00

  Con người là nhân tố để cấu thành nên xã hội, mỗi nhân tố đều có ảnh hưởng tích cực và tiêu cực đến xã hội. Ý thức trách nhiệm thể hiện lối sống lành mạnh, văn minh, hiện đại giúp đất nước phát triển.

  Thế nào là sống trách nhiệm? Con người sống có trách nhiệm chính là chịu trách nhiệm trong mọi việc từ bản thân, gia đình và trong xã hội. Trong học tập, công việc nếu thiếu đi tinh thần trách nhiệm sẽ để lại nhiều hậu quả khác nhau, đồng thời xói mòn niềm tin của con người với nhau.

  Chúng ta có thể thấy rõ ràng biểu hiện đó là trong học tập học sinh ham học hỏi, về nhà làm bài tập, thực hiện các yêu cầu của giáo viên giao phó đó là sự trách nhiệm. Trong công việc, nhân viên làm việc chăm chỉ, tỉ mỉ, cẩn thận hạn chế sai sót xảy ra nhất là trong các công việc kỹ thuật điều này giúp giảm thiểu rủi ro, đó cũng là tinh thần trách nhiệm. Hay như lên xe buýt bạn bắt gặp một tên trộm đang móc túi người đi xe buýt, thay vì im lặng hãy lên tiếng và cùng mọi người ngăn cản hành động sai trái đó. Ra đường, thấy hành vi vứt rác bừa bãi hãy lên tiếng để bảo vệ môi trường sống. Tất cả đều là hành vi có trách nhiệm thể hiện hành động đẹp, lối sống văn minh.

  Để trở thành con người có trách nhiệm, mỗi cá nhân nên xác định chuẩn mực mà mình hướng đến và phấn đấu để đạt được chuẩn mực con người. Rèn luyện đạo đức, lối sống, ý thức rõ ràng những hành động đúng sai trong cuộc sống, từ đó biết nhìn nhận vấn đề và dừng chân trước những cám dỗ xấu xa.

  Mỗi chúng ta đều phải biết đối nhân xử thế, con cái phải có nghĩa vụ yêu thương, phụng dưỡng cha mẹ vô điều kiện. Anh chị em trong một nhà phải biết yêu thương lẫn nhau, sẵn sàng tương trợ khi hoạn nạn khi cần. Trong công việc mỗi chúng ta phải nỗ lực hoàn thành những công việc được giao phó,phải tự chịu trách nhiệm hậu quả khi làm sai. Đối với học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường cần phải học hỏi kiến thức, hoàn thành tốt các yêu cầu của giáo viên đó cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm.

  Tinh thần trách nhiệm cũng chính là phải dám làm dám chịu, dám nhận lỗi khi làm sai. Những cá nhân khi làm sai để lại hậu quả nghiêm trọng thì chối bỏ, đổ lỗi cho người khác, hay bác sĩ tắc trách khám chữa bệnh hời hợt, vô cảm những con người như vậy cần phải được trừng phạt một cách nghiêm khắc thích đáng.

  Sống có trách nhiệm giúp cho xã hội văn minh, tiến bộ đất nước phát triển phồn vinh thinh vượng. Mỗi người nên phải tự ý thức hành động của bản thân phải biết ứng xử cho đúng đắn, hợp lý trong các môi trường khác nhau của xã hội chúngta.

  0
  2021-06-16T14:06:01+00:00

  Tinh thần trách nhiệm là một trong những phẩm chất đáng quý nhất của con người. Đó là ý thức thực hiện tốt nghĩa vụ, công việc của bản thân, không ý lại, dựa dẫm hay đùn đẩy trách nhiệm cho người khác. Trong công việc và cả cuộc sống, tinh thần trách nhiệm chiếm vai trò quan trọng. Nó là nguồn động lực thúc đẩy ta nỗ lực và hoàn thiện bản thân, nâng cao các kĩ năng giải quyết tình huống cũng như trình độ chuyên môn. Đồng thời nhờ các phẩm chất này, ta có thể chiếm dược lòng tin, sự tôn trọng và yêu quý từ bạn bè, đồng nghiệp, đối tác. Trong thế ki 21 của hội nhập quốc tế, nơi không có chỗ cho những kẻ không dám làm , không dám chịu trách nhiệm, thế hệ trẻ cần xây dựng tinh thần trách nhiệm từ những hành động nhỏ hàng ngày như tự hoàn thành bài tập , tuân thủ luật giao thông, dũng cảm nhận sại và sửa sai khi phạm sai lầm. Đúng như lời Richard Levans : ” Chi khi biết chấp nhận trách nhiệm cho hành động của mình , ta mới có thể bắt đầu trưởng thành.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )