2.đọc văn bản”bức tranh của em gái tôi”của tạ duy anh và trả lời các câu hỏi sau: a.trong chuyện ngắn bức tranh của em gái tôi em thích nhất nhân vật

Question

2.đọc văn bản”bức tranh của em gái tôi”của tạ duy anh và trả lời các câu hỏi sau:
a.trong chuyện ngắn bức tranh của em gái tôi em thích nhất nhân vật nào?tại sao?
b,diễn biến tâm trạng của người anh được dienx tả như thế nào qua các thời điểm sau
-từ trước cho dến khi thấy em tự chế màu?
-khi tài năng hội hoạ của em được phát hiện?
-khi đứng trước bức tranh đạt giải của em?
c,từ hai nhân vật:kiều phương và anh trai trong câu truyện trên em rút ra được bài học thiết thực nào cho mình?

in progress 0
Edana Edana 2 tháng 2021-05-03T09:20:30+00:00 3 Answers 6 views 0

Answers ( )

  0
  2021-05-03T09:22:21+00:00

  Admin đừng có dô duyên mà xóa, mấy bài mik tự làm mà xóa ko ak, cứ bị báo vi phạm SPAM , nhưng mik ko hề nhé!! nên Admin đừng có dô duyên mà xóa của mik, cố gắng lắm mới được mà toàn bị Admin xóa ko.

  2.đọc văn bản”bức tranh của em gái tôi”của tạ duy anh và trả lời các câu hỏi sau: a.trong chuyện ngắn bức tranh của em gái tôi em thích nhất nhân vật nào?tại sao?

  – Trong truyện bức tranh của em gái tôi em thích nhất nhân vật Kiều Phương bởi vì em là người em gái biết thương anh, có tài và rất thông minh.

  b,diễn biến tâm trạng của người anh được dienx tả như thế nào qua các thời điểm sau -từ trước cho dến khi thấy em tự chế màu? -khi tài năng hội hoạ của em được phát hiện? -khi đứng trước bức tranh đạt giải của em?

  –   Diễn biến tâm trạng của nhân vật người anh qua các thời điểm: từ trước cho đến iúc thấy em gái tự chế màu vẽ, khi tài năng hội hoạ của em gái được phát hiện, khi lén xem những bức tranh em gái đã vẽ và khi đứng trước bức tranh được giải nhất của em gái trong phòng trưng bày.

  c,từ hai nhân vật:kiều phương và anh trai trong câu truyện trên em rút ra được bài học thiết thực nào cho mình?

  a ) – Thoạt đầu khi thấy em gái thích vẽ và mày mò tự chế tạo màu vẽ, người anh chỉ coi đó là những trò nghịch ngợm của trẻ con và nhìn bằng con mắt kẻ cả, không để ý đến việc Mèo con đã vẽ những gì.

  –  Khi tài năng hội hoạ của em gái được phát hiện, người anh cảm thấy buồn. Cậu thất vọng về mình vì không tìm thấy ở mình một tài năng nào cả và cảm thấy mình bị cả nhà lãng quên. Từ đó cậu nảy sinh khó chịu, hay gắt gỏng với em gái và không thể thân với em như trước nữa.

  –  Khi lén xem những bức tranh do em gái vẽ, người anh thầm cảm phục tài năng của em gái.

  –  Khi đứng trước bức tranh được tặng giả Nhất của em gái, tâm trạng của anh đi ngạc nhiên đến hãnh diện, rồi xấu hổ.

  b) Khi tài năng của em được phát hiện, người anh lại cảm thấy không thể thân với như trước nữa vì người anh thấy tự ái và mặc cảm, tự ti khi thấy người khác có năng nổi bật hơn mình.

  c) Khi đứng trước bức tranh của em gái người anh thoạt nhiên là sự ngỡ ngàng bởi đó là bức tranh vẽ chính mình qua cái nhìn của em gái:  “Trong tranh một chú bé ngồi nhìn ra cửa sổ, nơi bầu trời trong xanh. Mặt chú bé toả ra một thứ ánh sáng rất lạ. Toát lên từ cặp mắt, tư thế ngồi của chú không chì sự suy tư mà còn rất mơ mộng nữa”. Trong phút chốc, tâm trạng của cậu đi từ ngạc nhiên đến hãnh diện rồi xấu hổ. Cậu thấy hãnh diện vì mình hiện ra với những nét đẹp trong bức tranh của em gái. Còn xấu hổ là vì thấy mình không xứng với bức tranh.
  c,từ hai nhân vật:kiều phương và anh trai trong câu truyện trên em rút ra được bài học thiết thực nào cho mình?

  – Bài học: Tình cảm trong sáng, nhân hậu bao giờ cũng lớn hơn, cao đẹp hơn lòng ghen ghét, đố kị. Không nên đố kị, ghen ghét trước tài năng của người khác mà cần phải biết vượt qua tất cả những mặc cảm, tự ti để vượt qua chính mình.

 1. a. Em thích nhất nhân vật người anh trai. Bởi người anh trai có nhưbgx nét tính cách gần gũi với lứa tuổi chúng em,đồng thời anh cũng biết nhận ra sai lầm của bản thân và sửa sai

  b.

  a, Từ trước cho tới lúc thấy em gái tự chế màu vẽ: người anh tỏ ra người lớn, thấy việc vẽ của Mèo là chuyện trẻ con.

  – Khi khả năng hội họa của em gái được phát hiện: người anh cảm thấy thua kém, mặc cảm, xa lánh em gái

  – Khi lén xem tranh và đứng trước bức tranh đạt giải nhất của em ở phòng trưng bày người anh nhận thấy tài năng và lòng nhân hậu của em gái

  b, Tài năng hội họa của người em được phát hiện, người anh không còn thân với em gái do:

  – Mặc cảm về bản thân thua kém em

  – Người anh chạnh lòng khi mọi người chỉ chú ý tới em gái

  – Cảm thấy ghen tị với em

  c, Tâm trạng của người anh khi đứng trước bức tranh “Anh trai tôi”

  – Ban đầu, ngỡ ngàng vì không ngờ được em lựa chọn vẽ vào tranh. Ngỡ ngàng vì bức vẽ về anh đẹp, một người mơ mộng, suy tư, hồn nhiên

  – Tự hào, hãnh diện vì được thể hiện đẹp trong bức tranh của em gái mình.

  – Xấu hổ vì đã cư xử không đúng với em, và không xứng đáng ở trong tranh.

  c. ,từ hai nhân vật:kiều phương và anh trai trong câu truyện trên em rút ra được bài học thiết thực cho mình: Đó là không nên ghen tị với những tài năng mà người khác có được mà nên ủng hộ họ, tự tin vào bản thân rằng mình đâu đó cũng có những tài năng khác; đồng thời có 1 tấm lòng nhân hậu, bao dung, vị tha

 2. Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo bức tranh của em gái tôi các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse
Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )