Question

Qua nhân vật chị dậu trong tác phẩm tắt đèn và lão hạc trong tác phẩm láo hạc em hãy viết đoạn văn ngắn (tùy chọn) nói lên góc nhìn của em ,về số phận của người nông dân trong xã hội cũ

Answers

  1.   Qua hai tác phẩm văn học ” TỨC NƯỚC VỠ BỜ ” và ” LÃO HẠC ”, với hai nhân vật chị Dậu và Lão Hạc thì chúng ta đã thấy được nhiều điều về tính cách và số phận người nông dân Việt Nam. Họ chính là những con người luôn chịu sự áp bức, bóc lột. Hoàn cảnh xã hội dường như không có chỗ nương thân cho những con người yếu đuối, bé nhỏ ấy. Nhưng họ cũng là những con người rất mạnh mẽ, giàu lòng tự trọng và không nghèo về tình yêu thương gia đình của mình. Nổi bật lên những khó khăn về cuộc sống đó chính à sự chăm chỉ và những nhân cách sáng ngời của những người nông dân. Họ có thể nghrò về vật chất nhưng phẩm chất và tâm hồn mãi luôn tươi đẹp.

  2. qua nhân vật chị dậu trong tác phẩm tắt đèn của ngô tất tố và lão hạc trong tác phẩm lão hạc của nhà văn nam cao đã phản ánh những số phận của những người nông dân trong xã hội cũ. họ đều là những con người có số phận bất hạnh, éo le, cơ cực,… họ không hề có tiếng nói tromng xã hội mà phải chịu sự chi phối của các tầng lớp trên. Họ phải lao động vất vả, cực nhọc nhưng vẫn không đủ miếng ăn mà thành qua của họ đều thuộc về tay cá địa chủ. qua đó, ta thấy họ đều là những con người đáng thương, không có địa vị, phải chịu nhiều áp bức, bóc lột. tuy vậy nhhwng họ vẫn có hững phẩm chất đáng quý, đáng trân trọng là trong sạch, lương thện và giàu tình cảm, tình yêu thương. họ quyết liệt đấu tranh, phảng kháng lại những cái sai và thậm chí là chọn cái chết để giữ gìn phẩm giá trong sạch của mình. Điều đó cho ta thấy đc sự dũng cảm, sự quyết tâm chống lại cái xấu xa, áp bức và còn cho ta thấy đc sức mạnh tiềm tàng luôn ẩn chứa trong họ, đó là sức mạnh của tình cảm.

    xin câu trả lời hay nhất

Leave a Comment