Phát biểu cảm nghĩ của em về hoa phượng (Ai làm hộ với đang cần ngay)

Phát biểu cảm nghĩ của em về hoa phượng (Ai làm hộ với đang cần ngay)

0 thoughts on “Phát biểu cảm nghĩ của em về hoa phượng (Ai làm hộ với đang cần ngay)”

 1. Khi người ta nhắc tới hoa phượng, chúng ta không thể quên được màu hoa đỏ rực rỡ của chúng. Một màu hoa đỏ có được nhờ sự kết tinh của nắng gió và những gì tinh túy của thiên nhiên.

  Đứng dưới tán lá cây phượng nhìn lên bầu trời trong xanh dường như con người ta có thể nhìn thấy những đám mây trắng trên bầu trời kia, những tán phượng xum xuê, xanh một màu xanh hy vọng tạo nên một tán lá che chắn cho con người. Dưới tán lá đó biết bao thế hệ học trò cùng nhau ôn bài, cùng nhau nhảy dây, bắn bi, trốn tìm, tạo nên những kỷ niệm cho tuổi học trò thần tiên.

  Hoa phượng là một loài hoa gắn liền với những niềm vui nỗi buồn của tuổi học trò, hoa phượng chỉ nở vào mùa hè khi những tiếng trống trường kết thúc một năm học, thể hiện cho sự chia xa nhung nhớ. Chính vì vậy, hoa phượng chính là người bạn thân thiết với những cô cậu học trò, một người bạn tri kỷ, vô cùng gắn bó.

  Mỗi khi phượng nở trong đầu chúng ta lại vang lên bài hát “Phượng buồn” với những ca từ da diết, mang một nỗi buồn man mác “Mỗi năm đến hè lòng man mác buồn. Chín mươi ngày qua chứa chan tình thương. Màu hoa tươi thắm như máu con tim. Mỗi lần hè sang thấy buồn. Bạn xưa biết đâu mà tìm”.

  Hoa phượng gắn bó da diết với tuổi thơ chúng ta, với bất kì ai đã và đang bước qua cái tuổi”nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò.” Đối với em cũng thế, cứ mỗi lần thấy những cánh hoa phượng khẽ tung bay trong gió,lòng lại trỗi dâng nỗi nhớ thời xưa kia. Do đó, em thích cây phượng nhiều lắm.

  Reply
 2. Tuổi học trò của chúng tôi được gắn liền với bao kỉ niệm. Những tiếng cười, trò đùa tinh nghịch bên gốc cây phượng như xiết bao trì mến , những giây phút sâu đậm và nó cũng là loài cây tôi yêu thích nhất.

   Cây phượng được trồng ở các gốc sân trường. Không biết cây đã có từ bao giờ nhưng nó đã đồng hành với chúng tôi nhiều năm nay. Nhìn từ xa, cây phượng như một chiếc dù khổng lồ đỏ rực, như thắp sáng niềm tin, sự bùng cháy trong mỗi học sinh. Sự hồn nhiên, trong sáng như nét cười đáng yêu , tâm hồn thảnh thơi, yêu thiên nhiên như hòa mình vào không gian vũ trụ bao la. Ôi! Tôi càng yêu tha thiết màu hoa của phượng .Phượng đẹp lung linh dưới ánh mặt trời ban mai, khẽ gọi những cô bé, cậu bé đang chơi đùa dưới gốc cây. Những làn gió nhè nhẹ đung đưa làm cô nàng hoa giật mình mà rơi xuống . Lúc tôi ngồi trong lớp nhìn ra ngoài cửa sổ, tôi thấy nó mỉm cười mang bao niềm hạnh phúc, cảm xúc của nó dâng trào lên. Lòng tôi như xiết bao tự hào. Phải chăng phượng cũng có những nỗi sầu, nỗi buồn riêng mà không thể nói với ai, nó chỉ biết dấu thầm kín trong lòng. Tôi nghĩ có lẽ là vậy! Nếu không mỗi khi phượng nở màu hoa đỏ rực, thắp sáng cả sân trường cũng là lúc chúng tôi nói lời tạm biệt, chia tay mái trường thân yêu, chia tay bạn bè, chia tay thầy cô giáo đã từng dìu bước chúng tôi để rồi bước đi trên con đường mơ ước của mình. Tôi tự hỏi tại sao lúc đấy, tôi có cảm giác cây phượng thật bình thường nhưng khi rời xa, tôi thấy nó thật đẹp biết mấy! Một màu đỏ rực chúng tôi không quên. Hè về cả sân trường như lặng im, vắng tiếng trống, khắp sân trường như chìm dần vào bản nhạc của bọn ve sầu và dần tan đi cái nắng của mùa hạ khó chịu. Đâu đó tiếng cười như còn âm vang trong tâm hồn tuổi học trò . Phượng vẫn đứng đó để tiếp lên bao niềm tin, đốt cháy khung trời mơ ước . Ôi! Nó chan chứa tình yêu thương , khát khao bỏng cháy, là cái nóng của sức sống tuổi trẻ, tha thiết tình bạn thiêng liêng. Phượng có buồn không ? Có thấy cô đơn , lạc lõi một mình không ?…..

  Tôi yêu phượng, phượng là loài cây tôi thích nhất. cảm ơn đã gắn bó, đồng hành với chúng tôi qua bao thế hệ học trò, như chuyến tàu chở tôi đi qua bao giấc mơ. dù đi xa nhưng lòng tôi vẫn nhớnhung, nhớ những trò đùa tinh nghịch mà không thể nào quên. Tôi yêu phượng, phượng dấu yêu !

  Reply

Leave a Comment