phân tích khổ thơ thứ 6 bài thơ bếp lửa = 1 đoạn văn quy nạp,trong đó có 1 câu ghép,1 phép nối liên kết làm giúp mk vs ạ,mk cần gấp,mai mk phải nộp rồ

phân tích khổ thơ thứ 6 bài thơ bếp lửa = 1 đoạn văn quy nạp,trong đó có 1 câu ghép,1 phép nối liên kết
làm giúp mk vs ạ,mk cần gấp,mai mk phải nộp rồi

0 thoughts on “phân tích khổ thơ thứ 6 bài thơ bếp lửa = 1 đoạn văn quy nạp,trong đó có 1 câu ghép,1 phép nối liên kết làm giúp mk vs ạ,mk cần gấp,mai mk phải nộp rồ”

  1. Trong kí ức của người cháu luôn có hình ảnh ngươi bà và hình ảnh bếp lửa. Từ lòng biết ơn bà vô hạn, người cháu suy ngẫm về cuộc đời của người bà. Cuộc đời lận đận ấy vẫn theo bà đến tận bây giờ, bà vẫn giữ thói quen dậy sớm để nhóm lên bếp lửa ” ấp iu nồng đượm”. Đó là ngọn lửa của tấm lòng ấm áp tình yêu thương con cháu, ngọn lửa của niềm tin dai dẳng và bền chặt về tương lai cuộc kháng chiến, của sức sống thầm lặng mà mãnh liệt. Bếp lửa ấy gắn với gian khó, vất vả của cuộc đời bà . Nhóm bếp lửa là nhóm lên niềm vui, niềm yêu thương cho con cháu và mọi người. .. Bằng biện pháp nghệ thuật điệp từ, ẩn dụ, tác giả đã khẳng định bà đã nhóm dậy cả một cuộc đời mới, ấm no, hạnh phúc, niêm ftin và cả những kỉ niệm tuổi thơ.Bà không chỉ là người nhóm lửa, giữ lửa mà còn là người truyền lửa cho thế hệ kế tiếp. Câu cảm thán vừa bộc lộ tình cảm kính yeu bà, vừa như một phát hiện mới mẻ của tác giả: bếp lửa tưởng chùng như giản dị nhưng lại thổi bùng lên tình cảm, sưởi ấm hành trình cuộc đời cháu.  Như vậy, đoạn thơ  là những suy ngẫm sâu sắc và tình cảm chân thành của nhà thơ đối với người bà vô cùng yêu thương và kính trọng.

    Reply

Leave a Comment