Ngữ văn: Hãy viết một đoạn văn (từ 7 đến 10 câu) trình bày tình cảm với quê hương trong đó có sử dụng: từ láy, từ trái nghĩa và điệp từ (nhớ chỉ rõ ra

Ngữ văn: Hãy viết một đoạn văn (từ 7 đến 10 câu) trình bày tình cảm với quê hương trong đó có sử dụng: từ láy, từ trái nghĩa và điệp từ (nhớ chỉ rõ ra từ nào từ láy, từ nào là từ trái nghĩa, từ nào là điệp từ)
Giúp tớ với :((( chiều mai nộp mất rồiiiiiii

0 thoughts on “Ngữ văn: Hãy viết một đoạn văn (từ 7 đến 10 câu) trình bày tình cảm với quê hương trong đó có sử dụng: từ láy, từ trái nghĩa và điệp từ (nhớ chỉ rõ ra”

 1. -Giới thiệu về quê hương em

  -Miêu tả cảnh sắc quê hương

  -Tình cảm em dành cho quê hương

  Bài tham khảo:

  Quê hương em là mảnh đất Hà Nam gắn với con sông Hồng, sông Đáy. Nơi đây có thị trấn ồn ào, có khung cảnh làng quê yên tĩnh. Mỗi lần đi xa trở về, chỉ cần đi đến địa phận quê mình là trong lòng em lại náo nức khó tả. Em thích nhất những buổi chiều hè theo bố mẹ ra đồng, đi giữa những bãi ngô xanh mát. Xen lẫn giữa những cánh đồng là những mái nhà đỏ tươi, những con ngõ nhỏ. Người dân quê thân thiện và tốt bụng, ai cũng niềm nở vui tươi. Nhớ nhất những ngày làng có hội, lũ trẻ con tụ tập trước sân đình nghe hát trầu văn. Làng quê bao năm cũng đổi khác nhưng tình yêu em dành cho quê hương không bao giờ thay đổi. 

  Từ láy: náo nức, thân thiện, niềm nở

  Từ trái nghĩa: ồn ào, yên tĩnh

  học tốt nhé

  Reply

Leave a Comment