Lam ho em bai 2 bai 3 bai 4

Lam ho em bai 2 bai 3 bai 4
lam-ho-em-bai-2-bai-3-bai-4

0 thoughts on “Lam ho em bai 2 bai 3 bai 4”

  1. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

    Bài 2

    a) x^2-4x+3=0

    x^2-1x-3x+3=0

    x(x-1)-3(x-1)=0

    (x-1)(x-3)=0

    x-1=0 hay x-3=0

    x=1 hay x=3

    b)(3x-5)^2-(x+1)^2=0

    (3x)^2-2.3×5+5^2-(x^2+2x+1^2)=0

    9x^2-30x+25-(x^2+2x+1)=0

    9x^2-30x+25-x^2-2x-1=0

    8x^2-32x+24=0

    8x^2-8x-24x+24=0

    8x(x-1)-24(x-1)=0

    (x-1)(8x-24)=0

    x-1=0 hay 8x-24=0

    x=1 hay 8x=24

    x=1 hay x=3

    c) 16(2-3x)+x^2(3x-2)=0

    16(2-3x)-x^2(2-3x)=0

    (2-3x)(16-x^2)=0

    2-3x=0 hay 16-x^2=0

    3x=2 hay x^2=16

    x=2/3 hay x=4

    Bài 3
    1.A=(x-3)(x+2)+(x-4)(x+4)-(2x-1)x

    =x^2+2x-3x-6+x^2-4^2-(2x^2-x)

    =x^2+2x-3x-6+x^2-16-2x^2+x

    =-22

    vậy biểu thức này ko phụ thuộc vào x

    2. B=x^2-2xy+y^2+5x-5y+10

    =(x-y)^2+5(x-y)+10 và x-y=3

    thế số: =3^2+5.3+10

    =9+15+10

    =34

    Bài 4

    1) xét tứ giác AMHN có

    M là góc vuông (=90o)

    A là góc vuông (=90o)

    N là góc vuông (=90o)

    AMHN là hcn

    2) =>MH//AN, mà K thuộc MH, C thuộc AN

    =>MK//AC

    3) Xét t/g AHI và t/g KIC có

    HIA=KIC( đối đỉnh)

    HI=IC( I là tđ HC)

    AI=IK( đối xứng qua I)

    =>t/g AHI= t/g KIC

    =>AH=KC, mà AH=MN(AMHN là hcn)

    =>MN=KC, mà MK//NC(N thuộc AC)

    =>MNCK là htc

    4) tự làm

    Reply

Leave a Comment