Kể 1 câu chuyện về tình bạn ( không chép mạng)

Kể 1 câu chuyện về tình bạn ( không chép mạng)

0 thoughts on “Kể 1 câu chuyện về tình bạn ( không chép mạng)”

 1.  Buổi tối, một con cừu đang chơi một mình trên sườn đồi. Bất ngờ có một con sói từ trên cây lao ra ăn thịt cừu, cừu bật dậy, dùng sừng chống cự tuyệt vọng và kêu cứu bạn bè.

   Con bò nhìn nơi này trong bụi rậm, thấy là sói và bỏ chạy; ngựa nhìn xuống thấy là sói, vội vàng bỏ chạy; lừa dừng lại, thấy là sói và lặng lẽ trượt xuống sườn đồi; con lợn đi ngang qua đây, Tôi tìm thấy đó là một con sói và lao xuống sườn đồi; khi con thỏ nghe thấy nó, nó rời đi như một mũi tên.

   Con chó ở dưới chân núi nghe tiếng cừu kêu của cừu, liền lao lên dốc, ra khỏi bãi cỏ, cắn vào cổ con sói, con sói kêu lên đau đớn, hoảng sợ bỏ chạy theo con chó thở.

   Khi tôi về đến nhà, bạn bè của tôi đã đến, và Niu nói: Tại sao bạn không nói với tôi? Sừng của tôi có thể khoét ruột sói. Ma nói: Tại sao bạn không nói với tôi? Móng của tôi có thể đá đầu con sói ra nhiều mảnh. Con lừa nói: Sao anh không nói cho tôi biết? Với một tiếng gầm, tôi sợ hãi con sói. Con lợn nói: Tại sao bạn không nói với tôi? Tôi cong miệng và để nó rơi xuống núi. Thỏ nói: Sao anh không nói cho em biết? Tôi chạy thật nhanh để có thể gửi thư. Trong nhóm la hét này, chỉ có không có chó.

   Tình bạn chân chính không phải là khoa trương, mà chính là bàn tay nắm giữ bạn vào thời điểm quan trọng. Những người bạn vây quanh bạn cả ngày và khiến bạn vui vẻ một chút chưa chắc đã là những người bạn thực sự. Còn những người tưởng như xa cách nhưng thực ra luôn để ý đến bạn, không nịnh nọt bạn khi bạn vui, những người âm thầm trả tiền cho bạn và quan tâm bạn khi bạn cần họ mới là những người bạn thực sự!

  Reply
 2. Câu chuyện về Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu. 8 năm trời Hiếu cõng Minh đi học cả đi lẫn về. Hiện tại cả hai đều đã đỗ vào một trường đại học mà cả hai đã mong ước từ nhỏ.

  Reply

Leave a Comment