Hãy kể lại ngôi trường hiện nay em đang học Mở bài: giới thiệu tên trường? Tình cảm của em với ngôi trường Thân bài: kể bên ngoài cổng trường Kể bê

Hãy kể lại ngôi trường hiện nay em đang học
Mở bài: giới thiệu tên trường?
Tình cảm của em với ngôi trường
Thân bài: kể bên ngoài cổng trường
Kể bên trong cổng trường
+ các dãy phòng học
– học sinh,thầy cô
Kết bài: kỉ niệm với ngôi trường
Khẳng định bản thân,hứa hẹn
*viết đủ 2 mặt giấy,ko copy mạng nhé*

0 thoughts on “Hãy kể lại ngôi trường hiện nay em đang học Mở bài: giới thiệu tên trường? Tình cảm của em với ngôi trường Thân bài: kể bên ngoài cổng trường Kể bê”

 1. BÀI KỂ 2 MẶT GIẤY CỦA BẠN ĐÂY. CHO MÌNH HAY NHẤT NHÉ!

  Nhà là nơi có ba, mẹ, ông, bà là nơi cho ta tình thương. Trường học là nơi ta có bạn bè, thầy cô , có phấn trắng, bảng đen, nơi cho ta kiến thức, hành trang để bước vào đời. Trường học cũng giống như ngôi nhà thứ hai của mỗi học sinh.

  Trường em mang tên trường Trung học cơ sở Trần Minh Châu. Hôm nay đến lượt chúng em trực sân trường, nên cả lớp phải đến sớm để tham gia trực nhật. Đây cũng là một dịp để em có thể nhìn ngắm ngôi trường được kĩ hơn. Từ ngoài nhìn vào sẽ thấy được bảng tên của trường, một chiếc bảng rất to hình chữ nhật ghi tên trường và địa chỉ, những dòng chữ được ghi màu trắng trên nền màu xanh da trời.

  Cổng trường rất cao , to xung quanh là hàng rào kiên cố được sơn màu xanh. Đứng nhìn ngôi trường em thấy nó thật to lớn với mái ngói màu đỏ tươi thấp thoáng sau những chiếc lá. Trường em được sơn màu vàng, một màu khá nổi bật.

  Tiến vào sân trường ta sẽ thấy một khoảng sân trường rộng lớn được trồng rất nhiều cây xanh để che bóng mát như cây bàng, phượng vĩ, xà cừ, bằng lăng… những cây này được trồng thành hàng thẳng tấp rất đẹp. Cả một khoảng sân trường rộng lớn đều được cán ximăng rất sạch sẽ.

  Trường em gồm có ba dãy phòng học mỗi dãy đều có một tầng trệt và một tầng lầu, ba dãy này được xây dựng theo hình chữ U. Dãy thứ nhất là dãy dành cho giáo viên với các phòng như: phòng họp, phòng của hiệu trưởng, phòng phó hiệu trưởng, phòng nghỉ của giáo viên, phòng truyền thống, phòng tiếp khách và một số phòng khác. Những phòng này là để phục vụ cho thầy cô giáo trong quá trình làm việc được thuận lợi nhất.

  Dãy thứ hai là dãy nằm giữa nhìn từ phía ngoài vào. Dãy này là dành cho học sinh học tập với các lớp từ lớp 6 đến lớp 9. Phía trước mỗi dãy cầu thang sẽ là một chiếc cửa sắt sơn màu bạc. Khi học sinh tan trường hết thì các bác bảo vệ sẽ đóng chiếc cửa này lại để có thể ngăn chặn người lạ đột nhập vào trường vì các thiết bị trong trường khá đắt tiền.

  Mỗi phòng học sẽ có cửa đóng cẩn thận, những chiếc cửa rất chắc chắn, đặc biệt những khung của sổ được lau chùi rất sạch sẽ. Khi bước vào trong mỗi phòng học ta sẽ thấy dòng chữ “ dạy tốt, học tốt” và phía trên là ảnh của Bác Hồ được đặt trang nghiêm chính giữa.

  Trong lớp bàn ghế được sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp, bảng đen của ngày xưa bây giờ đã được thay hoàn toàn bằng bảng chống lóa giúp cho học sinh chúng em dễ dàng hơn khi nhìn những gì thầy cô giảng trên bảng. Và đặc biệt trường đã lắp đặt hệ thống mái chiếu, đây là những thiết bị hiện đại giúp chúng em có thể học tập tốt hơn.

  Dãy còn lại là dãy dành cho phòng thí nghiệm, thực hành ở các bộ môn như sinh, hóa và có cả phòng dành riêng cho bộ môn nhạc. Phía trước mỗi dãy phòng được trồng rất nhiều hoa để tạo ra một không gian đẹp hơn, bắt mắt hơn và cũng để giúp chúng em có thể thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

  Ở giữa sân là cột cờ với lá cờ đỏ sao vàng đang tung bay trước gió, trên nền trời xanh. Khuôn viên trường có căn tin nằm phía sau dãy của học sinh, gần với nhà xe. Trường học cũng có sân sau dành riêng cho các bạn thích thể thao, các bạn có thể chơi bóng đá, cầu lông ở đây.

  Ngôi trường với không gian tuyệt đẹp. Hằng ngày cắp sách đến trường, khiến cho nơi đây ngày càng thân thuộc đối với em. Những lúc thầm nghĩ đến ngày phải chia tay ngôi trường này, chia tay khung cảnh nơi đây, chia tay thầy cô bạn bè thì em lại không nở vì nó sẽ là một cảm giác thật buồn.

  Reply
 2. BÀI LÀM

  Nhìn từ xa tôi thấy như một toà lâu đài rộng lớn , thật nguy nga và tráng lệ . Ngôi trường tôi đang học mang tên…………………………………… đã chào đón tôi vào ngưỡng cửa cấp hai . Tại nơi đây tôi sẽ có thêm nhiều kiến thức , hiểu biết mới mẻ . Tôi xem nó như là ngôi nhà thứ hai của mình . Tôi sẽ kể về ngôi trường thân quen của tôi .

  Lại gần cánh cổng trường được khoác chiếc áo màu xanh đậm rất đẹp . Trường tôi có 3 tầng lầu và hai dãy lớp học . Bác trống lúc nào cũng nằm chễm chệ trên cái giá . Năm nay chắc bác cũng già lắm rồi nhỉ ! Tôi đoán là như vậy ! Cái sân trường lúc nào cũng rộn rã những tiếng cười là lúc chúng tôi ra chơi . Cô……………… là giáo viên chủ nhiệm của lớp tôi . Cô có mái tóc dài luôn được buộc gọn lên cao , trông cô phúc hậu lắm . Chiếc mũi nhỏ nhắn của cô là bệ đứng cho cặp kính đen .  Cô dạy môn ………….. cho lớp tôi . Khác với cấp một , mỗi môn học của tôi là mỗi giáo viên dạy . Vì thế tôi cần phải học tập thật đàng hoàng và chăm chỉ . Tuy thế nhưng tôi vẫn thích cô (thầy)….tên………….. dạy môn …………….nhất vì cô (thầy ) rất hài hước luôn mang lại những trận cười ngả nghiêng cho lớp chúng tôi . Các bạn thì lúc nào cũmg thân thiện và hoà đồng với nhau cả chơi lẫn việc học , luôn đoàn kết phấn đấu , nỗ lực để có nhiều thành tích tốt cho bản thân , tập thể lớp và nhà trường . Trường tôi luôn được vệ sinh sạch sẽ là nhờ công sức của cô lao công . Tôi và các bạn sẽ ý thức nhắc nhở nhau để có một ngôi trường thật sạch sẽ và đẹp .

  Ngôi trường này đã cho tôi hành trang kiến thức , đã dạy bảo tôi nên người , đã dạy bảo tôi trở thành một công dân tốt , có ích cho xã hội , đất nước . Vì thế tôi phải cố gắng nhiều nhiều để không phụ lòng mong đợi của thầy cô . Để không phụ lòng sự trông mong của ba mẹ.

  Chúc học tốt :)))

  Nhớ vote 5* và ctlhn cho mik nhaz

  Reply

Leave a Comment