Question

Hãy đóng vai En-ri-cô viết thư xin lỗi bố và thể hiện những ân hận trong bức thư. Nếu mn lớn tuổi hơn k8 thì có thể xem bức thư ” Mẹ tôi ” trên trang wed rồi giúp em cũng đc. Ko đc cop mạng nha, mk biết đấy.

Answers

 1. Thưa bố đáng kính!

           Con là một đứa con bất hiếu. Con đã cư xử không đúng với mẹ . Con đã thiếu lễ độ với mẹ. Mẹ là người đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn . Mẹ luôn dành trọn tình yêu thương cho con . Mẹ sẵn sàng bỏ hết một năm hạnh phúc để tránh cho con một giờ đau đớn , người mẹ có thể đi ăn xin để nuôi con, có thể hi sinh tính mạng để cứu sống con . Mẹ là người mẹ quá tuyệt vời. Mẹ đã cho con quá nhiều thứ . Nhờ mẹ mà con mới có mặt trên cuộc đời này . Mẹ là người thương con hết mực . Cách đây mấy năm ,mẹ đã phải thức suốt đêm , cúi mình trên trên chiếc nôi trông chừng hơi thở hổn hển của con , quằn quại vì lỗi lo sợ , khóc nức nỡ khi nghĩ rằng sẽ mất con .Mẹ đã phải chịu nhiều mệt mỏi , đau đớn vì lo lắng cho con . Vậy mà con lại chẳng thể làm gì để giúp đỡ mẹ . Con đã không thể báo hiếu cho mẹ mà lại khiến cho mẹ đau lòng. Con biết hành động của con là sai .Nó đã làm tổn thương sâu sắc đến mẹ . Con tự thấy xấu hổ trước lời nói thiếu lễ độ với mẹ. Con xin nhận lỗi với bố mẹ . Con hứa từ nay sẽ không tái phạm nữa . Con sẽ cố gắng chăm ngoan , học giỏi để không phụ lòng bố mẹ .

                                                                  Con của bố 

                                                                   En – ri – cô

  Cho mik ctlhn nha

 2. – Chuyên gia chép mạng mà chả biết hết ==

  ……

  Gửi bố thân yêu của con

  Con đã lớn nhưng tâm hồn của con vẫn còn non dại quá. Những lời bố nói đã xoáy sâu vào tâm trí con, nó như đang hiện lên trước mặt con khi con nghĩ về, nó nung cháy con làm con hối hận biết bao. Con trách bản thân vì đã nói hỗn với mẹ, phụ công nuôi dưỡng của mẹ, và như bố nói, có lẽ con cũng nên biết xấu hổ và nhục nhã khi đã ” chà đạp lên tình yêu thương ” cao đẹp và thiêng liêng đó. Tình mẫu tử mẹ dành chon con là bất diệt và sự bù đặp, trả ơn của con là không bao giờ hết. Cả đời này con sẽ nhớ mãi công ơn cha mẹ, sẽ không quên tự vả vào mặt mình khi xúc phạm mẹ lần nữa . Con đã không đủ thông minh để nhận ra tình yêu bố mẹ dành cho con to lớn biết nhường nào, nhưng chắc trái tim nhân hậu cùng sự nghiêm khắc nhưng dịu dàng của bố đã đánh thức con. Sự hối hận về những điều mình đã làm con sẽ khắc ghi trong lòng mà chẳng bao giờ phạm phải nữa. Con rất xin lỗi về việc đã xúc phạm mẹ, người yêu thưuơng con nhất trên đời. Cũng xin lỗi bố, người thầy tài năng của đời con. Và nếu bố mẹ tha lỗi cho con, xin hãy gửi con một nụ hôn , để xóa đi những vết nhơ mà con mắc phải, và để cho tình yêu gia đình sáng mãi. 

                                                                         Cảm ơn và yêu nhiều

                                                                                 En – ri cô

Leave a Comment