Giúp mình với!! Đọc đoạn văn sau và thực hiện yên Cầu bên dưới : ” Khi ngồi ở bậc thềm trước nhà, tôi nhìn thấy một con Kiến. Nó tha một chiếc l

Giúp mình với!!
Đọc đoạn văn sau và thực hiện yên Cầu bên dưới :
” Khi ngồi ở bậc thềm trước nhà, tôi nhìn thấy một con Kiến. Nó tha một chiếc lá trên lưng. chốc chốc , nó dừng lại, nghỉ ngơi xong nó lại tha chiếc lá về tổ. Qua một quãng thời gian khá lâu nó mới hoàn thành công việc đó. Con Kiến tiếp tục lặp lại thêm một lần nữa với chiếc lá thứ hai. Nó đã cần mẫn xây tổ bằng chính sức lao động của nó.
a. Viết đoạn văn từ 6 -> 8 câu, nêu cảm nghĩ của em về nhân vật con Kiến trong đoạn văn trên

0 thoughts on “Giúp mình với!! Đọc đoạn văn sau và thực hiện yên Cầu bên dưới : ” Khi ngồi ở bậc thềm trước nhà, tôi nhìn thấy một con Kiến. Nó tha một chiếc l”

  1. Con kiến là một sinh vật nhỏ bé , thế giới của nó nhỏ hơn so vs con người chúng ta rất nhiều. Chính vì vậy mà cuộc sống của chú kiến cũng khó khăn hơn chúng ta. Nhưng chú kiến bé nhỏ đó, một mình vác từng chiếc lá một . Kiên nhẫn , chăm chỉ đến khó tin.Chiếc lá to và nặng hơn kiến nhiều lần , vậy mà chú kiến không đẻ tâm vẫn cố gắng ,cần mẫn xây tổ bằng chính công sức nhỏ bé mà to lớn của nó .Nó làm việc bằng sức mình , hưởng thành quá của mình có được , mình làm ra vô cùng xứng đáng

    Reply
  2. Qua đoạn văn trên ta có thể thấy được, một con vật bé nhỏ như chú kiến vậy mà vẫn ngày ngày kiếm ăn từng chút một. Dù mang một hình dáng bé nhỏ so với những thứ trên mặt đất thì lại càng khó khăn. Ấy vậy vì cuộc sống, nó miệt mài kiên trì đến cùng, nó có thể mệt trên chặng đường làm việc thế nhưng nó vẫn quyết tâm hoàn thành việc đó. Dù có khó khăn thế nào, chú kiến vẫn cần mẫn hoàn thành việc bằng chính sức của mình. Có thể thấy côn trùng còn kiên trĩ nhẫn nãi để lao động hết mình thì con người chúng ta cũng phải rèn luyện tính nhẫn nại và bền bỉ như chúng vậy. Sử dụng chính sức lao động để kiếm ăn dù có trải qua bao khó khăn thì thành quả cũng thật xứng đáng.

    Reply

Leave a Comment