Em hãy nêu cảm nghĩ 2 câu thơ đầu của văn bản cảnh khuya (7 đến 10 câu). Giúp mình với, mình đang cần gấp, mình vote 5 sao luôn. Help me!!!!!!!????????????�

Em hãy nêu cảm nghĩ 2 câu thơ đầu của văn bản cảnh khuya (7 đến 10 câu). Giúp mình với, mình đang cần gấp, mình vote 5 sao luôn. Help me!!!!!!!????????????????????????????????????????????

0 thoughts on “Em hãy nêu cảm nghĩ 2 câu thơ đầu của văn bản cảnh khuya (7 đến 10 câu). Giúp mình với, mình đang cần gấp, mình vote 5 sao luôn. Help me!!!!!!!????????????�”

  1. trong 2 câu đầu của bài thơ Cảnh khuya ,tác giả đã vẽ ra trc  mắt người đọc về một bức tranh phong cảnh thiên nhiên vô cùng ấm áp và thơ mộng.Trong câu thơ đầu tác giả đã ví âm thanh của thiên nhiên với tiếng hát trong trẻo của 1 cô gái ,làm cho thiên nhiên trở nên vô cùng gần gũi và ấm áp.Hình ảnh ánh trăng bao trùm lên cây cổ thụ và bóng cây cổ thụ lại ôm ấp những những bông hoa ở phía dưới ,từ đây cho ta thấy đc cảnh vật ở đây có sự gắn bó ,hòa quyện,giao hòa với nhau.Trong câu thơ này còn sử dụng biện pháp nghệ thuật điệp ngữ:”lồng” đc nhắc đi nhắc lại 2 lần khiến ta hình dung ra đc 1 khung cảnh thiên nhiên rất ấm áp.Tác giả đã thành công sử dụng biện pháp nghễ thuật lấy động để tả tĩnh,lấy tiếng suối để miêu tả không gian yên tĩnh của chiến khu Việt bắc.câu thơ mở đầu bài thơ Cảnh khuya của Bác đã cho ta thấy đc khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp về khuya ở chiến khu Việt Bắc.Câu thơ vừ có chất nhạc lại vừa có chất họa và mang tính chất cố điển xen lẫn tính chất hiện đại.

    BẠN THAM KHẢO NHA!!!!!!!

    Chúc bn học tốt!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

    Reply

Leave a Comment