Đóng vai một đồ dùng học tập bị lãng quên kể lại cuộc đời của mình cho người khác nghe +Mở bài: giới thiệu đồ dùng,đó là gì ? Lí do bị lãng quên (hiện

Đóng vai một đồ dùng học tập bị lãng quên kể lại cuộc đời của mình cho người khác nghe
+Mở bài: giới thiệu đồ dùng,đó là gì ?
Lí do bị lãng quên (hiện tại)
+Thân bài: kể quá khứ ra đời,được mua về,sử dụng,trân trọng giữ gìn
Kể hiện tại (mong muốn của đồ dùng)
+Kết bài: Khẳng định vai trò của đồ dùng
Liên hệ bản thân
Ko dc chép trên mạng

0 thoughts on “Đóng vai một đồ dùng học tập bị lãng quên kể lại cuộc đời của mình cho người khác nghe +Mở bài: giới thiệu đồ dùng,đó là gì ? Lí do bị lãng quên (hiện”

 1. Tôi là một chiếc thước kẻ. Và giwof đây, tôi đang bị lãng quên, chẳng còn ai muốn sửa dụng tôi. Tôi bị lãng quên cũng bở vì chủ tôi đã có những cây thước kẻ mới. NHững cây thước kẻ có những bộ áo rất lộng lẫy, còn tôi thì không.

   Tôi được mua về từ một cửa hàng bán dụng cụ học tập. Tôi được khóa trên mình một bộ áo hình những caao gái rất xinh đẹp. Cô chủ rất thích tôi, ngày nào cũng cằm tôi lên để ngắm nhìn. Tôi luôn được rất kĩ càng trong chiếc họp mà vốn dĩ được mua ở cửa hàng kia. Cô chủ luôn nâng niu tôi. TRân trọng tôi và xem tôi như vật ” bất li thân” của cô chủ. Đi dâu, cô chủ cũng mang theo tôi. KHi đi chơi, cô chủ bỏ tôi vào chiếc ví của cô, xem tôi như người bạn vật. Cô luôn khoe tôi với các bạn cùng lớp, tôi luôn nhận được lời khen, luôn nhận được những câu nói hay ho của bạn cô chủ. Cô chủ luôn ca ngợi tôi, ca ngợi những cô gái xinh đẹp được in trên bộ áo của tôi khiến tôi thấy mình như một người bạn của cô chủ vậỵ.

   NHưng giwof đây. Quá khứ chỉ là quá khứ. Tôi bị vứt đi trong một xó nhà cũng với chiếc hoppj mà ngày xưa cô chủ đựng tôi. Tôi buồn lắm. Mỗi lần cằm tôi lên chơi, cô cũng chẳng còn để ý đến tôi nữa, mà đặt mắt nhìn vào mấy bạn thước kẻ khác với nhiều chiếc váy, chiếc áo lộng lẫy hơn rất nhiều. Cô cũng chẳng còn xem tôi như ” người bạn” của cô nữa rôi. Đi học tôi cũng chẳng được mang theo. Đã vậy, có lần cô còn đá vào tôi nữa. Tôi chỉ đc ở một xó nhà, dùng làm dụng cụ ở nhà của cô chủ mà thôi. Tôi muốn khóa quá! Tôi rất mong rằng, cô chủ có thể quan tâm đến tôi. Xem tôi như một ” người bạn”. NHư quá khứ kia, cô chủ đã trân trọng tôi lắm! Tôi mong rằng, tôi sẽ vẫn có thể nằm lại trong mắt cô chủ lần nữa, để có thể cùng ở bên đôi bàn tay ấm áp của cô!

   Mọi đồ dùng học tập đều có vai trò quan trọng. Mọi đồ dùng đều cho mỗi người một thành công khác nhau trong học tập. Bản thân em cũng đã như vậy. Đồ dùng học tập đều được đối đã công bằng, không nên phân biệt, đối xửa vì đồ dùng nào cũng là một đồ vật đáng quý!

  NGoài lề:

  @Hủ Tiếu

  @Olympia

  [ thề pé nos  hề chép mạng]

   

  Reply
 2. xin chào tôi là búp be bị chủ bỏ rơi.đây là câu chuyện của tôi

  mình được mẹ cô chủ mua từ một cửa hàng nhỏ bé nhân này sinh nhật của cô ấy.lúc ấy tôi nhớ như in vẻ mặt tươi cười,hớn hở của cô ấy.khi đó,cô bé chơi với tôi rất nhiều,thay quần áo rồi trò uống trà nữa,lúc nào cũng cô chủ cũng giữ gìn tôi cẩn thận,sạch sẽ.nhưng rồi một ngày,khi cô chủ đang ôm tôi trên xe buýt từ chuyến dã ngoại về trường,vì cô chủ mải mê cười đùa rồi ngủ lúc nào không biết,rồi khi tỉnh lại cô bé đã bỏ quên tôi ở trên xe buýt.bác tài xế đã kiểm tra và tìm được tôi.bác đưa tôi về nhà và tặng lại tôi cho một cô bé.khuôn mặt tròn xoe đôi mắt híp lại miệng cười hớn hở.vô cùng đáng yêu.chắc có lẽ đây là gia đình mới của tôi.câu chuyện của tôi kết thuc cảm ơn mn đã lắng nghe 

  Reply

Leave a Comment