Đọc hiểu văn bản à trả lờicác câu hỏi dưới đấy: “…À ra vậy,bây giờ bà mới biết.Té ra nó không nhận ba nó là cba nó vì vết thẹo trên khuôn mặt,và bà

Đọc hiểu văn bản à trả lờicác câu hỏi dưới đấy:
“…À ra vậy,bây giờ bà mới biết.Té ra nó không nhận ba nó là cba nó vì vết thẹo trên khuôn mặt,và bà nó cho biết,ba nó đi đánh Tây bị Tây bắn thị thương- bà nhắc tội ác của mấy thằng Tây ở đồn đầu vàm cho nó nhớ.Nghe bà kể nó nằm im,lăn lộn và thỉnh thoảng thở dài như người lớn.Sáng hôm sau nó bảo ngoại đưa nó về.Nó nhận ra thì ba nó đến lúc phải đi rồi”
1)Kể theo ngôi thứ mấy?Ai kể?Nêu tác dụng
2)TRong đoạn truyện trên,chi tiết nào thể hiện rõ hoàn cảnh éo le,ngiệt ngã mà chiến tranh đã măng đến hai cha con ông Sáu và bé Thu?
3)Chỉ ra các tư ngữ địa phương
Giups milk vs maimilk tra

0 thoughts on “Đọc hiểu văn bản à trả lờicác câu hỏi dưới đấy: “…À ra vậy,bây giờ bà mới biết.Té ra nó không nhận ba nó là cba nó vì vết thẹo trên khuôn mặt,và bà”

 1. 1,

  -Ngôi kể : Thứ 3 

  -Tác dụng : làm cho nhân vật , cốt truyện thêm sinh động , hấp dẫn

  2, Chi tiết nào thể hiện rõ hoàn cảnh éo le,ngiệt ngã mà chiến tranh đã măng đến hai cha con ông Sáu và bé Thu :

  +”Té ra nó không nhận ba nó là cba nó vì vết thẹo trên khuôn mặt,và bà nó cho biết,ba nó đi đánh Tây bị Tây bắn thị thương- bà nhắc tội ác của mấy thằng Tây ở đồn đầu vàm cho nó nhớ.”

  3, -Từ ngữ địa phương :
  +Té ra – hóa ra 

  +Ba – bố , cha 

  Reply
 2. Đọc hiểu văn bản à trả lời các câu hỏi dưới đây :

  “…À ra vậy, bây giờ bà mới biết. Té ra nó không nhận ba nó là cha nó vì vết thẹo trên khuôn mặt, và bà nó cho biết, ba nó đi đánh Tây bị Tây bắn thị thương- bà nhắc tội ác của mấy thằng Tây ở đồn đầu vàm cho nó nhớ. Nghe bà kể nó nằm im, lăn lộn và thỉnh thoảng thở dài như người lớn. Sáng hôm sau nó bảo ngoại đưa nó về. Nó nhận ra thì ba nó đến lúc phải đi rồi”

  1) Kể theo ngôi thứ mấy? Ai kể ? Nêu tác dụng ? 

  => Đoạn văn trên được kể theo ngôi thứ 3

  => Do tác giả kể lại toàn bộ câu chuyện 

  => Tác dụng : Giúp cho việc kể chuyện , sự việc ,  khắc họa lại hình ảnh nhân vật , các lời đối thoại , …. được rõ nét , chân thực , sinh đồng và hấp dẫn hơn 

  2) Trong đoạn truyện trên, chi tiết nào thể hiện rõ hoàn cảnh éo le, nghiệt ngã mà chiến tranh đã mang đến hai cha con ông Sáu và bé Thu?

  => Chi tiết đó là :

  + Té ra nó không nhận ba nó là cha nó vì vết thẹo trên khuôn mặt, và bà nó cho biết, ba nó đi đánh Tây bị Tây bắn thị thương- bà nhắc tội ác của mấy thằng Tây ở đồn đầu vàm cho nó nhớ. 

  => Vì : Hoàn cảnh éo le , nghiệt ngã mà chiến tranh đã mang đến cho hai cha con ông Sáu và bé Thu được khắc họa một cách vô cùng chân thực và rõ nét . Chỉ vì một vết sẹo sau chiến tranh mà bé thu đã không nhận ông Sáu là cha nữa , từ đó , tình cha con bị chia cắt . 

  3) Chỉ ra các từ ngữ địa phương ? 

  => Các từ ngữ địa phương trong đoạn văn trên là : 

  – Té ra : Hóa ra 

  – Ba , cha : Bố 

  CHÚC BẠN HỌC TỐT

  NO COPY !!!!

  @ HEO 

  Reply

Leave a Comment