Có ý kiến cho rằng: truyện “Chiếc lá cuối cùng” của O Hen ri là bức thông điệp màu xanh về tình yêu thương giữa những con người cùng cảnh ngộ. Hãy v

Có ý kiến cho rằng:
truyện “Chiếc lá cuối cùng” của O Hen ri là bức thông điệp màu xanh về tình yêu thương giữa những con người cùng cảnh ngộ.
Hãy viết một đoạn văn diễn dịch khoảng 10 12 câu để làm rõ nhận định trên .Chỉ ra một câu ghép trong đoạn văn (chỉ rõ các vế câu ghép)

0 thoughts on “Có ý kiến cho rằng: truyện “Chiếc lá cuối cùng” của O Hen ri là bức thông điệp màu xanh về tình yêu thương giữa những con người cùng cảnh ngộ. Hãy v”

  1. Truyện “Chiếc lá cuối cùng” của O Hen ri là bức thông điệp màu xanh về tình yêu thương giữa những con người cùng cảnh ngộ. Tác phẩm là câu chuyện về tình yêu thương bao la mà nhân vật cụ Bơ-men đã dành cho Giôn xi. Câu chuyện còn cho ta thấy được tình bạn đẹp giữa hai cô gái Xiu và Giôn xi. TÌnh cảnh của Giôn xi đã trở thành tìn huống độc đáo bộc lộ bức thông điệp màu xanh về tình yêu thương giữa người với người. Giôn xi là một họa sĩ nghèo có hoàn cảnh vô cùng đáng thương. zCô mắc bệnh sưng phổi và đã hoàn toàn mất hy vọng, niềm tin vào cuộc đời này. Chiếc lá thường xuân bám trên tường kia là niềm hy vọng duy nhất có thể níu giữ cô giữa cuộc đời với vô vàn những khổ đau. Hiểu được điều đó, nhân vật cụ Bơ-men- một người họa sĩ nghèo đã bất chấp tất cả. Vì cụ đã hi sinh tính mạng, bất chấp nguy hiểm của tuổi tác để có thể hoàn thành một kiệt tác- một chiếc lá thay cho chiếc lá đã rụng kia nên cụ đã cứu sống Giôn-xi. Màu xanh của chiếc lá là màu xanh của hy vọng.  Màu xanh ấy đã làm sống dậy tâm hồn và niềm tin nơi một con người ngỡ tưởng trong cùng cực của tuyệt vọng. Ta có thể thấy ở đó là sự đồng cảm giữa những con người nghèo khổ, là sự tiếp nối giữa hai thế hệ. Người họa sĩ kia chết đi để kéo dài một sự sống vĩnh viễn cho một màu xanh tươi đẹp. Cụ Bơ men đã dùng kiệt tác của mình, dùng nghệ thuật vị nhân sinh cao cả để thắp sáng lên niềm yêu thương mãi đong đầy trong trang văn của O Henry và gửi gắm đến bạn đọc bao thông điệp cao quý về tình người. 

    V1: cụ/ đã hi sinh tính mạng, bất chấp nguy hiểm của tuổi tác để có thể hoàn thành một kiệt tác- một chiếc lá thay cho chiếc lá đã rụng kia 

    V2: cụ/ đã cứu sống Giôn-xi.

    Reply

Leave a Comment