Cho câu chủ đề”Bé Hồng có tình yêu mẹ vô cùng tha thiết” hãy viết một đoạn văn ngắn từ 12-15 câu triển khai câu chủ đề theo lối diễn dịch. Trong đoạn

Cho câu chủ đề”Bé Hồng có tình yêu mẹ vô cùng tha thiết” hãy viết một đoạn văn ngắn từ 12-15 câu triển khai câu chủ đề theo lối diễn dịch. Trong đoạn có sử dụng một câu bị động, một từ láy( gạch chân, chỉ rõ)

0 thoughts on “Cho câu chủ đề”Bé Hồng có tình yêu mẹ vô cùng tha thiết” hãy viết một đoạn văn ngắn từ 12-15 câu triển khai câu chủ đề theo lối diễn dịch. Trong đoạn”

  1. Bé Hồng có tình yêu mẹ vô cùng tha thiết. Cậu bé Hồng có một tuổi thơ đầy cay đắng và bất hạnh. Bé luôn đặt niềm tin mãnh liệt hướng về mẹ ngay cả khi trong hoàn cảnh cô đơn nhất. Đó là cảm giác đau đớn xót xa, uất ức đến tận cùng trước những lời miệt thi, xóc xỉa cay nghiệt của bà cô. Chú bé căm thù những hủ tuch, những thành kiến đến độ “Giá như những cổ tục đã đày đoạ mẹ tôi là một vật như hòn đá hay cục thủy tinh, đầu mẩu gỗ tôi quyết vồ ngay mà lấy mà cắn, mà nhai, mà nghiến cho kì nát”. Tình yêu với mẹ mãi vẫn vẹn nguyên, niềm khao khát được gặp mẹ lên tới cực điểm. Thoáng thấy người ngồi trên chiếc xe kéo, em cất tiếng gọi như xé cả không gian ““Mợ ơi… mợ ơi… mợ ơi!”. Đến cuối cùng đó là nềm vui sướng, hạnh phúc lên tới cực điểm khi được ở trong lòng mẹ. Đó là những giọt nước mắt nưc nở khi xe chạy chầm chậm lại và đó người ngồi trên xe kéo chính là mẹ chủa chú bé. Hình ảnh mẹ ” với gương mặt tươi sáng, đôi mắt trong, nước da mịn, má hồng và hơi thở thơm tho” mà chú hằng mong nhớ nay trở nên thật chân thật, gần gũi hơn bao giờ hết khi được gặp lại mẹ, được mẹ ôm ấp, vỗ về. Trong lòng mẹ bé Hồng đã quên đi tất cả những cay đắng tủi cực, những lời xúc xiểm của bà cô. Bé Hồng đã được sống những giây phút thần tiên hạnh phúc hiếm hoi nhất, quả là giản dị và thiêng liêng, hiện thực mà lãng mạn, mơ mộng. Tình cảm cao đẹp, thiêng liêng mà chú bé Hồng dành cho mẹ được tác giả mieu tả thạt sinh động.

    Reply

Leave a Comment