Cau nói của bà “Ở đời giúp được ai cứ giúp. Mình giúp họ, họ không giúp được mình nhưng sẽ có người khác giúp lại mình cháu ạ” gợi cho em suy nghĩ gì?

Cau nói của bà “Ở đời giúp được ai cứ giúp. Mình giúp họ, họ không giúp được mình nhưng sẽ có người khác giúp lại mình cháu ạ” gợi cho em suy nghĩ gì? Hãy viết đoạn văn (5-7 dòng) trình bày suy nghĩ đó
Giúp em với ạ

0 thoughts on “Cau nói của bà “Ở đời giúp được ai cứ giúp. Mình giúp họ, họ không giúp được mình nhưng sẽ có người khác giúp lại mình cháu ạ” gợi cho em suy nghĩ gì?”

  1. @Meoss_

       Câu nói của bà ” Ở đời giúp được ai cứ giúp. Mình giúp họ, họ không giúp được mình nhưng sẽ có người khác giúp lại mình cháu ạ ” đã gợi cho em rất nhiều suy nghĩ. Câu nói cứ như một lời khuyên chân thành, một bài học ý nghĩa và là lời tâm sự về lối sống tốt của bà đối với mình. Một câu nói vô cùng ý nghĩa về quy luật ở đời, hãy cứ rộng lượng giúp đỡ người khác. Đôi khi, họ không thể giúp lại cho chúng ta vì họ không có khả năng nhưng sẽ có một người khác giúp cho mình. Vì thế, hãy luôn có tấm lòng nhân ái để sẵn sàng giúp đỡ mọi người nếu việc ấy trong khả năng của mình. Em đã học được nhiều điều qua câu nói mà bà đã dạy.

    Reply
  2. như chúng ta có thể thấy cuộc đời mấy ai tốt bụng khi mk gặp hoạn nạn thì chúng ta phải có chắc nhiện giúp đỡ như câu văn “Ở đời giúp đc ai cứ giúp. mk giúp họ, họ ko giúp mk nhưng sẽ có người khác giúp lại mk cháu ạ” bản thân mình có lòng tốt họ ko quan tâm mk giữ trong lòng , ở đời có rát nhiều người tốt bụng như ta, mk sống tốt với họ ko nhất thiết họ phải quan tâm chỉ cần để trong lòng hay noi gương theo hãy giúp những gì mk làm đc. Đời này nhiều dan nan hãy sống tốt với họ và họ sẽ tốt với mk thôi.

    chúc bạn học tốt :)))

    Reply

Leave a Comment