Các bn hãy tưởng tượng sau 10 năm về trường gồm dàn bài và bài văn hoàn chỉnh nhé Lưu ý các bn nào học ở lớp rồi thì chụp bài lmcho mik tham khảo nhé

Các bn hãy tưởng tượng sau 10 năm về trường gồm dàn bài và bài văn hoàn chỉnh nhé
Lưu ý các bn nào học ở lớp rồi thì chụp bài lmcho mik tham khảo nhé
Lưa ý cấm copy mạng????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????

0 thoughts on “Các bn hãy tưởng tượng sau 10 năm về trường gồm dàn bài và bài văn hoàn chỉnh nhé Lưu ý các bn nào học ở lớp rồi thì chụp bài lmcho mik tham khảo nhé”

 1. Bài làm :

  1. Dàn ý :

   a, Mở bài :

     – Mười năm nữa em sẽ làm nghề gì ? 

     – Về thăm trường trong dịp nào ? ( 20/11 , khai giảng , ……. ) 

   b, Thân bài : 

     – Tâm trạng trước khi về thăm trường ( vui , phấn khởi , háo hức , …. ) 

     – Sự thay đổi của ngôi trường ( cũ , mới , thay đổi gì , …. ) 

     – Gặp gỡ thầy cô 

         + cũ 

          + mới 

      – Gặp gỡ bạn bè cũ 
        + trò truyện 

         + nêu kỉ niệm cũ 

     c, Kết bài : 

         – Phút chia tay lưu luyến 

         – Ấn tượng sâu đậm về thầy cô 

    2. Bài làm tham khảo : 

      Sau bốn năm miệt mài học tập tại trường đại học kinh tế , bây giờ tôi đã trở thành một người quản lí ngân hàng . Thời gian trôi qua nhanh quá ! Mới ngày nào tôi còn là một đứa học sinh lớp 6 mà thoắt cái đã hơn 10 năm , Bao nhiêu kí ức tuổi học trò vui tươi hồn nhiên vẫn không thể nào phai mờ trong tâm trí tôi .

      Năm nay , ngày nhà giáo Việt Nam lại đúng vào ngày thứ bảy . Tôi trở về thăm thầy cô và mái trường cũ mà tôi xa cách đã lâu . Nhưng sao lại thế này , vẫn là ngôi trường cũ như ngày nào sao lại thay đổi nhanh như thế này : những hàng cây cao vút , thẳng tắp như những chú lính đang canh giữ trường . Mặt đường được trải một lớp xi măng phẳng phiu , bóng loáng . Cổng trường đc xây cao to , quết một lớp vôi vàng cao to sừng sững . Ấn tượng nhất là ngôi nhà ba tầng mới xây mái ngói đỏ tươi , tường quét vôi vàng . Cửa sổ và cửa ra vào đc sơn xanh phù hợp với ngôi nhà . 

       Gặp lại thầy cô giáo cũ , lòng tôi dâng trào một cảm xúc lạ thường . Các thầy cô vẫn nhớ tôi , bằng một giọng nhẹ nhàng cô Thủy ân cần hỏi thăm tôi . tôi tặng thầy cô một bó hoa tươi thắm . tôi thầm nghĩ : dù đi xa đến đâu , tôi cũng sẽ nhớ mãi về ngôi trường này , nhớ về thầy cô và bạn bè dấu yêu 

      Tạm biệt mái trường trung học thân yêu, nơi đã để lại trong tôi bao kỉ niệm vui buồn và là nơi đã chắp cánh cho tôi bao ước mơ hi vọng. Dù là mười năm hay bao nhiêu năm nữa, tôi cũng sẽ mãi nhớ về ngôi trường thân yêu của tôi. Xin cảm ơn thầy cô đã dạy cho em bài học hay trong cuộc sống . 

          Vote 5 sao cho mk nha + 1 ctlhn nhé cảm ơn bạn

  Reply

Leave a Comment