3/ Đứng bên ni đồng ngó bên tê đồng mênh mông bát ngát Đứng bên tế đồng ngó bên ni đồng cũng bát ngát mênh mông. Câu ca dao trên thuộc chủ đề nào? Câu

3/
Đứng bên ni đồng ngó bên tê đồng mênh mông bát ngát
Đứng bên tế đồng ngó bên ni đồng cũng bát ngát mênh mông.
Câu ca dao trên thuộc chủ đề nào? Câu ca dao gợi trong em cảm xúc gì về quê hương đất nước? Hãy trình bày cảm nghĩ đó của em bằng một đoạn văn (6 – 8 câu).
làm giúp mình với ạ
cảm ơn nhìu
3-dung-ben-ni-dong-ngo-ben-te-dong-menh-mong-bat-ngat-dung-ben-te-dong-ngo-ben-ni-dong-cung-bat

0 thoughts on “3/ Đứng bên ni đồng ngó bên tê đồng mênh mông bát ngát Đứng bên tế đồng ngó bên ni đồng cũng bát ngát mênh mông. Câu ca dao trên thuộc chủ đề nào? Câu”

  1. câu ca dao thuộc chủ đề quê hương,đất nước,con người.Câu ca dao gợi cho em cảm xúc nhớ về một đồng lúa mênh mông bát ngát,vàng ươm,xung quanh là cỏ cây một cảnh tượng thiên nhiên tuyệt đẹp của đất nước.

    Đứng bên ni đồng ngó bên tê đồng mênh mông bát ngát Đứng bên tế đồng ngó bên ni đồng cũng bát ngát mênh mông.Những câu ca dao trên là những cảm xúc của tác giả về quê hương,đất nước.Còn riêng với tôi đó là những hình ảnh thân thuộc và gắn bó với chúng ta.Tình yêu với đất nước rất giản đơn,tôi yêu đất nước cũng chính là yêu gia đình của chúng ta,yêu nhưng luỹ tre làng những con người thân thuộc.Tình yêu ấy rất bình dị và thân quen với người chiến sĩ đã xả thân vì đất nước chịu bao nhiêu khổ cực cũng chỉ vì lòng yêu đất nước muốn bảo vệ những nụ cười thân thuộc nơi đây.Chúng ta phải biết giữ gìn và điều đó tôi nghĩ ai cũng làm được.Nơi chúng ta sinh sống lớn lên,trong vòng tay yêu thương của mọi người nếu chúng ta ko làm gì thì chúng ta cũng phải để nụ cười luôn nở mãi trên môi

    Reply

Leave a Comment