10 người làm trong 6 giờ làm được 120 sản phẩm . Hỏi thêm 6 người thì làm 96 sản phẩm trong bao lâu

10 người làm trong 6 giờ làm được 120 sản phẩm . Hỏi thêm 6 người thì làm 96 sản phẩm trong bao lâu

0 thoughts on “10 người làm trong 6 giờ làm được 120 sản phẩm . Hỏi thêm 6 người thì làm 96 sản phẩm trong bao lâu”

  1. $10$ người làm `1` giờ được số sản phẩm là:

    $120:6=20$(sản phẩm)

    $1$ người làm `1` giờ được số sản phẩm là:
    $20:10=2$(sản phẩm)

    Số người sau khi được thêm là:

    $10+6=16$(người)

    $16$ người làm $1$ giờ được số sản phẩm là:

    $16×2=32$(sản phẩm)

    Thời gian để $16$ người làm $96$ sản phẩm là:

    $96:32=3(h)$

    Đáp số: $3h$

    Reply
  2. Đáp án:

     

    Bài giải:

    Trong 1 giờ , 10 người làm được số sản phẩm là :

    120 : 6 = 20 ( sản phẩm )’

    Trong 1 giờ , 1 người làm được số sản phẩm là :

    20 : 10 = 2 ( sản phẩm )

    Sau khi thêm 6 người , nhóm đó có số người là :

    10 + 6 = 16 ( người )

    Trong 1 giờ , 16 người làm được số sản phẩm là :

    2 × 16 = 32 ( sản phẩm )

    Để làm được 96 sản phẩm , 16 người cần số thời gian là :

    96 : 32 = 3 ( giờ )

    Đáp số : 3 giờ

     

    Reply

Leave a Comment