1. Tại sao có thể coi anh thanh niên là 1 con người đặc biệt( nơi sống, cách tiếp cận với mọi người) ? Em có nhận xét gì về hoàn cảnh sống của anh tha

1. Tại sao có thể coi anh thanh niên là 1 con người đặc biệt( nơi sống, cách tiếp cận với mọi người) ? Em có nhận xét gì về hoàn cảnh sống của anh thanh niên ?
2. Qua lời kể của anh thanh niên, em hiểu gì về công việc của anh ? Công việc đó đòi hỏi người làm phải có tinh thần, thái độ như thế nào ?
3. Hãy tìm dẫn chứng minh hoạ cho sự vất vả của anh thanh niên ?Lí do nào khiến anh vượt qua những khó khăn thử thách đó ?

0 thoughts on “1. Tại sao có thể coi anh thanh niên là 1 con người đặc biệt( nơi sống, cách tiếp cận với mọi người) ? Em có nhận xét gì về hoàn cảnh sống của anh tha”

 1. anh thanh niên là một con ng đặc biệt vì anh sống một mình trên đỉnh núi không có ai bầu bạn anh là một người cô độc đến ” thèm người”.cách tiếp cận người khác của anh vô cùng đặc biệt ở chỗ anh đẩy thân cây chặn xe đi qua rồi giúp họ gạt cây đi chỉ … xem thêm

  Anh thanh niên sống một mik trên đỉnh núi không ai chăm sóc lúc bị thương hay bệnh công việc thì lặp đi lặp lại một cách nhàm chán nên ta có thể thấy anh thanh niên sống trong hoàn cảnh vô cùng khắc nghiệt(theo mik)

  2 qua lời kể của anh thanh niên thì em hiểu mỗi ngày a đều đi ( chỗ làm vc) lấy và ghi lại những con số công việc này cần phải có tính kiên trì nhẫn nại tinh thần lạc quan

  Reply
 2. 1. anh thanh niên là một con người đặc biệt vì  anh thanh niên sống một mình trên núi Yên Sơn cao 2600m, quanh năm suốt tháng làm việc với cây và mây núi ở Sa Pa. Cuộc sống của anh tách biệt gần như hoàn toàn với cuộc con người. Quanh năm chỉ làm bạn với công việc và sự cô đơn. Thậm chí ngay trong lời giới thiệu với ông hoạ sỹ già và cô gái, bác lái xe gọi anh là “người cô độc nhất thế gian”. Ngay cái tên gọi ấy thôi cũng đã nói lên được hết sự buồn tẻ và cô độc của anh trên ngọn núi phủ đầy sương mù này. 

  2. Qua lời kể của anh thanh niên đã cho ta biết công việc hàng ngày của anh là “đo gió,đo mưa ,đo chấn động mặt đất” rồi ghi chép, gọi vào máy bộ đàm báo về trung tâm phục vụ cho công việc chiến đấu và sản xuất. Công việc của anh không khó nhưng phải đòi hỏi sự tỉ mỉ, chuẩn xác nhưng rất đơn điệu và nhàm chán. Ngày nào cũng vậy, anh phải đối mặt với các số liệu nhàm chán và vô vị ấy. Nó không những tẻ nhạt mà còn đòi hỏi yêu cầu chuyên môn cao. Hoàn cảnh sống khắc nghiệt, công việc gian khổ, vất vả.

  3. – đêm giữa mùa đông giá rét, nhưng bất kỳ trong hoàn cảnh nào, đến đúng thời điểm ấy là anh thức giấc, xách đèn “đi ốp”, xách máy đi đo, không bỏ sót một ngày nào, không quên một buổi nào, âm thâm bền bỉ suốt nhiều năm trời
  -> Lí do khiến anh vượt qua những khó khăn thử thách đó chính là  ý chí, nghị lực và tinh thần yêu thương, muốn côgn hiến hết mình cho dân tộc.

  Reply

Leave a Comment