Hãy tả lại quang cảnh mái trường thân yêu vào buổi sáng đầu tiên em tới trường sau kì nghỉ dài chống dịch Covid-19.

Question

Hãy tả lại quang cảnh mái trường thân yêu vào buổi sáng đầu tiên em tới trường sau kì nghỉ dài chống dịch Covid-19.

in progress 0
Acacia 1 tháng 2021-05-15T08:50:00+00:00 2 Answers 7 views 0

Answers ( )

 1. Chúc bạn học tốt!!!

  Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh đến trường, trước đó và ngay trong buổi sáng đầu tiên, buổi chào cờ đầu tiên sau đợt nghỉ học tập trung dài ngày ở tất cả các trường THCS và THPT cũng khác hơn trước. Thay vì tập trung học sinh ra trước sân trường, kiểm đếm học sinh đi học đúng giờ và tổ chức chào cờ thì nhà trường và giáo viên trực, giáo viên chủ nhiệm cho học sinh chào cờ ngay trong lớp học và hướng dẫn nhanh cách rửa tay diệt khuẩn, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phổ biến chương trình, kế ho

  Ngày đầu tiên các em đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài là thứ Hai, nhưng nhà trường không tổ chức chào cờ toàn trường như mọi khi mà cho các em chào cờ ngay tại lớp học theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo. Trong tuần học đầu tiên, nhà trường chưa tổ chức dạy ngoại khóa cho các em. Nhìn chung, sau thời gian nghỉ khá lâu, học sinh và cả giáo viên nhà trường đều hồ hởi, vui tươi khi đi dạy và học tập trung trở lại…” – thầy giáo Phạm Đức Phước thông tin thêm với chúng tôi.

  Khi được hỏi về việc cho học sinh học tập trung trở lại thời điểm này, phụ huynh và giáo viên đều cùng quan điểm, cho rằng hoàn toàn hợp lý. Vì Kon Tum là địa phương có nguy cơ thấp và chưa có ca mắc Covid-19 từ đầu mùa dịch đến nay. Phụ huynh học sinh hoàn toàn yên tâm cho các em đến lớp.

  Theo thống kê nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong ngày đầu tiên đi học sau kỳ nghỉ dài, tỷ lệ học sinh đến lớp bình quân trên địa bàn tỉnh đối với bậc THCS là 92%, đối với bậc THPT là 97%.

  Để đảm an toàn tuyệt đối đối với học sinh, giáo viên, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo và hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 của ngành Y tế. Trong đó, chú trọng công tác thông tin tuyên truyền về dịch bệnh giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh hiểu và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên bảo đảm vệ sinh trường, lớp học sạch sẽ; phối hợp với gia đình học sinh hướng dẫn học sinh kiểm tra thân nhiệt trước khi đến trường; chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học theo chỉ đạo của ngành; chủ động báo cáo kịp thời, chính xác những nghi vấn về sức khỏe của cán bộ, giáo viên và học sinh, tuyệt đội không được lơ là, chủ quan trong việc phòng, chống dịch bệnh.

  ạch giảng dạy của nhà trường; hướng dẫn các em điền vào mẫu khai báo y tế.

 2. Trong hơn 3 tháng nghỉ dịch COVID em đã được quay lại mái trường thân yêu. Ngày đó, em đã dậy rất sớm và chuẩn bị rất tử tế.

  Ôi! Mái trường của em, nó vẫn không thay đổi những ngày nghỉ dịch, chỉ có những lớp học là đã thay dổi hoàn toàn. Từ cổng trường nhìn vào, những hàng cây xanh như được ai chăm bón mà sao trông thật to lớn. Những bồn hoa với những bông hồng tươi đỏ thắm như khoe sắc mình dưới ánh nắng. 3 dãy lớp học đã được sơn màu kem trông thật tươi sáng. Bên cạnh những hàng cây, những dãy nhà, đã được đổi mới thì sân trường trước kia cũng đã được lát gạch men dỏ tươi. Ông mặt trời vui mừng, tỏa nắng ấm chan hòa, chiếu rọi qua mọi cành cây kẽ lá đang khẽ đung đưa với những làn gió man mát, thổi từ niềm vui của các bạn nhỏ sắp được đi học. Bầu trời như quang đãng hơn, nhiều mây trắng hơn trước khi tấm màn mây đen sì, âm u vẫn bao chùm lấy mõi không gian. Những chú chim nhỏ hát reo, lích cha lích chích, đánh bật những chiếc lá dậy. Giọt sương lonh lanh dưới ánh mai hồng như những viên pha lê trong suốt. 

  Mọi vật đã bừng tỉnh sau giấc ngủ yên. Một tiếng nói của một nhóm bạn học sinh nào đó phát ra từ  ngoài cổng trường. Tiếng cười nói của các bạn ấy đã khiến bầu không khí tĩnh lặng lúc ấy như lắng đi. Các bạn vui cười thỏa thích. Ôi! Cái không khí ngày tựu trường đó, nó mới vui làm sao. Bỗng khoảng sân ở góc lại rộn rã lạ thường. Mấy bạn ấy đang chơi đủ các thể loại, nào thì đá cầu, nào thì đánh cầu lông,… mọi thứ họ làm như đã đánh giấc các  bạn học sinh khác kéo tới. Cứ giần giần và giần giần, sân trường đã tựu tấp đông đủ các bạn học sinh. Ai ai cũng nở trên môi những nụ cười tươi thắm như hoa. Rồi giây phút đó cũng đã đến, ngôi trường được bác bảo vệ và các cô cùng các bạn h/s trang hoàng lại bằng cách sơn lại những bức tường đã cũ thành màu trắng thật tinh khiết, kéo từ dãy nhà B, những lá cờ nhỏ đủ sắc màu, bay phấp phới như đang hò reo cùng mọi người ở dưới. 

  A! Ngày tựu truòng sắp đến rồi, mọi thứ sẽ trở lại như trước thôi.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )