Question

Viết đoạn văn ngắn từ 6-8 câu trình bày suy nghĩ của em về ý thức giữ gìn vệ sinh trường lớp của học sinh hiện nay, trong có có sử dụng câu đặc biệt (đánh dấu câu đặc biệt)
_giúp em với huhu

Answers

 1. BÀI LÀM

  Các bạn trong lớp có rất nhiều bạn có ý thức giữ gìn vệ sinh trường lớp. Nhưng trong đó còn có một vài bạn thiếu ý thức trong việc vệ sinh trường lớp. Chồi ôi ! Các bạn ý xả rác bừa bãi lại còn lười biếng quét dọn lớp nữa. Mình cảm rất rất buồn và khó chịu với các bạn ý. Buồn quá ! Chán quá ! Nếu các bạn cứ như vậy thì trường lố sẽ ra sao đây. Có thể mai sau sẽ nhiều bạn lười quét dọn trường lớp hơn nữa. Các bạn ơi ! Các bạn đừng như vậy nữa nhé ! Như vậy ko tốt đâu, em khuyên hoài mà các bạn vẫn cứ lười biếng. Không sao ! Cứ đợi đến một ngày rồi nác bạn sẽ hiểu và ko còn như vậy nữa thôi.

  HỌC TỐT NHÉ !!!!!

  bạn vote cho mik đầy đủ nha.

  Nếu đc mik xjn hay nhất nạ

  ❤❤❤❤❤❤❤

  Lâu r mới quay lại HoiDap247????

 2. Trong giờ sinh hoạt tập thể thứ bảy vừa qua, cô Lam chủ nhiệm lớp đã yêu cầu các tổ trao đổi và trình bày ý kiến về việc đưa ra các biện pháp để bảo vệ môi trường.

  Tổ của em thảo luận rất sôi nổi, các bạn đưa ra nhiều ý kiến hay về vấn đề cải tạo môi trường sống xunh quanh; trong đó, ý kiến được nhiều bạn đồng ý nhất là giữ gìn và bảo vệ hồ nước.

  Hồ nước vốn là một CẢNH QUAN tự nhiên, nó làm cho bộ mặt thành phố trở nên đẹp, êm ả và thanh bình hơn. Dù cuộc sống tất bật đầy lo toan, nhưng khi đến đây, mọi người sẽ dễ dàng cảm thấy dễ chịu và thanh thản như trút bỏ hết muộn phiền để hòa mình vào thiên nhiên. Nhưng gần đây, hồ đang bị ô nhiễm rất nặng vì nhiều lí do: nước thải của nhà máy, nước sinh hoạt của các hộ gia đình đổ ra, rác bị vứt bừa bãi xuống hồ … chính vì vậy mà nước hồ không còn trong xanh như trước, nó bắt đầu chuyển sang một màu đen nâu, thậm chí còn bốc mùi hôi thối.

  Để trả lại vẻ đẹp và làm nước trong xanh tự nhiên của hồ, toàn tổ em đã thống nhất ý kiến: sáng chủ nhật này toàn tổ và tất cả các bạn trong lớp sẽ đến hồ làm vệ sinh. Chúng em sẽ quét sạch rác và lá xung quanh hồ, dùng lưới vớt rác trên mặt hồ; yêu cầu nhà máy giấy không đổ nước thải ra hồ. Đồng thời, chúng em còn làm một số khẩu hiệu, bang rôn nhắc nhở mọi người giữ vệ sinh chung, không được đổ rác, vứt rác bừa bãi xuống hồ; cũng nhưng sẽ tổ chức trồng một số cây xanh ven hồ để có thêm bóng mát.

  Tổ cũng thống nhất sẽ tập trung đầy đủ vào lúc 7 giờ 30 phút sáng. Mỗi bạn được phân công đem theo những dụng cụ vệ sinh cụ thể. Hi vọng, sau sáng chủ nhật, hồ nước sẽ được cải tạo lại, sẽ xanh và sạch hơn.

  câu đặc biệt : CẢNH QUAN 

Leave a Comment