Question

Viết bài văn nghị luận về tính trung thực trong cuộc sống, trong học tập, thi cử
( ko sao chép mạng ạ)

Answers

  1. Trung thực là đức tính cần thiết phải có trong cuộc sống, đối với học sinh, một tỏng những điều quan trọng là phải trung thực trong học tập và thi cử. Trung thực có thể hiểu là ngay thẳng, thật thà, nói đúng, không làm sai lệch sự thật. Trong học tập, biểu hiện của sự trung thực chính là không quay cóp chép bài của bạn ; không mở tài liệu khi làm bài thi , bài kiểm tra; không chạy điểm; không dùng bằng giả. Nạn học giả , bằng thật do quay cóp chép bài của bạn , gian lận trong thi cử vẫn còn phổ biến . Điều đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả thực chất của dạy và học, gây dư luận xấu trong xã hội .
    Thiếu trung thực trở thành căn bệnh lây lan nhanh , làm xuống cấp đạo đức xã hội . Trái lại, nếu có sự trung thực trong học tập, thi cử, sẽ giúp mỗi bản thân nhận ra điểm yếu, sửa chữa để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Học thật là con đường duy nhất để có thể lĩnh hội được tri thức một cách lâu bền, làm giàu cho bản thân, khiến những tri thức ấy thành của mình. Cần phải thi thật vì đây là sự phản ánh chân thật nhất kết quả học ập, năng lực của người học. Đồng thời còn tạo sự công bằng, thúc đẩy việc học thật . Từ đó đem lại cho xã hội trong sạch , văn minh , ngày càng phát triển. Trong thời kì hiện đại khi mà chúng ta hội nhập với nền kinh tế tri thức toàn cầu thì đức tính trung thực lại càng cần thiết hơn bao giờ hết.Vì vậy mỗi chúng ta cần phải xác định cho mình một thái độ học tập đúng đắn, có định hướng đúng đắn và biết mình ở đâu để phấn đấu, sẵn sàng đón nhận những thất bại.

  2. Trong cuộc sống trung thực là vô cùng quan trọng. Trung thực là hết lòng với mọi người, thật thà, ngay thẳng. Người có đức tính trung thực là người luôn nói đúng sự thật và luôn được mọi người tin yêu và kính trọng. Trung thực được biểu hiện cả trong suy nghĩa và lời nói hay hành động. Những người ngay thẳng sẽ  không nói sai sự thật và luôn nói được làm được. Hành động sẽ rất rõ ràng chứ không làm những điều trái với lương tâm.  Đức tính trung thực tuy nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được.  Riêng đối với người học sinh thì trung thực được thể hiện là không coi cóp và gian lận trong thi cử. Trung thực là vô cùng quan trọng ấy vậy mà có rất nhiều người không trung thực luôn lừa gạt và dối lừa những người như vậy sẽ không được người khác tin tưởng và kính trọng và tất nhiên họ sẽ không bao giờ có thể thành công được. Là một học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường em sẽ cố gắng học thật tốt và luôn trung thực để có thể đạt được những điều mình muốn.

Leave a Comment