Question

viết 1 đoạn văn chủ đề trường học 5 đến 7 câu trong đó có dùng danh từ riêng danh từ chung danh từ chỉ sự vật danh từ chỉ đơn vị

Answers

 1. Trường học là nơi ta học được vô vàn điều hay và bổ ích. Từ những quyển(đơn vị) vở, quyển sách (danh từ chung), ta học được rất nhiều điều hay, lẽ phải mà ta không bao giờ tìm được. Thầy cô giảng cho ta những kiến thức hay, những bài học dí dỏm. Đó là điều khiến “ngôi nhà thứ 2” của chúng ta luôn tràn ngập tiếng cười và điều bổ ích. Đó là điều mà em đúc kết được từ những buổi đầu học tại trường … (tên trường và là danh từ riêng). Qua đó, ta thấy được tầm quan trọng của ngôi trường mà ta theo học. Ngôi trường là nơi quan trong và thiêng liêng, giúp ta thành người tốt.

  Lưu ý:
  Trong dấu … là tên trường bạn.
  Nhớ cho 5 sao nha 
  Cảm ơn!

 2. Ngôi nhà thứ hai của chúng em là mái trường , trường em tên là …… . Thấm thoát đã 6 năm rồi , bây giờ ngôi nhà thứ hai này đã ko còn xa lạ với chúng em . Bên trong trường là một chiếc sân to , trên sân là những cây tre bóng mát là : Phượng , Bằng Lăng ,  bàng , …. Trường  em có tất cả 25 lớp học , mỗi lớp được trang bị cho mình những chiếc bàn bằng gỗ . Trên góc bục giảng chính là bàn giáo viên được trang bị lap top, góc bàn là một chậu cây hoa ly rất đẹp đang bắt đầu nở rộ . Bên phía cuối lớp là chiếc kệ để sách của chúng em , các bạn lớp em thường góp sách , truyện vào cái kệ đó rồi đọc như là một thư viện nhở trong lớp của chúng em . Tường lớp được các bạn học sinh vẽ tranh và đc đóng khung và treo lên tường nên rất đẹp . Dưới tầng là một thư viện mở , các bạn trong trường hay xuống đọc vào giờ ra chơi , giờ đi về khi bố mẹ chưa đón . Đó chính là Trường em .

  DT riêng là : tên trường bạn viết . 

  mình ghi … thì bạn điền tên trường vào nhé đó là DT riêng đó . 

Leave a Comment