Question

Viết 1 bài văn giải thích câu nói ” Học, học nữa , học mãi ”
Thanks trc ạ

Answers

  1. BÀI LÀM

    Khi con người sinh ra đã biết cách để tìm kiếm thức ăn và nơi ở, từ các thế hệ sau họ đã phát minh ra lửa. Và rồi trải qua hàng thế kỉ, con người đã bước sang một thời đại mới. những phát minh mang tính sáng tạo phần nào đã thay đổi cả thế giới. Nhưng, tại sao con người có thể nghĩ ra những thứ tưởng chừng như bất khả thi như thế. Đó chính là sự học tập không ngừng. Giống như một nhà văn đã nói “học, học nữa, học mãi”.

    Học, đó là cách mà chúng ta tiếp thu kiến thức từ thế giới xung quang mình. Từ những thứ căn bản chúng ta có thể biến nó thành một thứ mới hơn, từ một ý tưởng nhưng ta đã sáng tạo ra nhiều điều có thật. Nhà phát minh Ê-đi-sơn là một ví dụ minh họa cho điều đó : ” một hôm, khi ông đang đi dạo thì thấy một bà lão đang ngồi bên ghế, ông lại gần và chào hỏi bà lão, bà lão nói xe ngựa đi rất xóc nhưng đi bộ thì cũng rất mệt, bà ước gì có thể có một phương tiện mà vừa đi nhanh lại vừa rất êm ả. Trước câu nói đó , một ý tưởng đã nãy ra trong đầu Ê-đi-sơn. Vài tháng sau, ông đã phát minh ra tàu hỏa và mời bà lão đi thử một chuyến”. Câu truyện đó đã phần nào chứng tỏ việc học là một việc vô cùng quan trọng, giúp con người có những suy nghĩ to lớn để tạo ta những thứ thay đổi cuộc sống của ta.

    Từ một ước muốn nhỏ nhoi rồi lại trở thành một thứ vĩ đại, đó là sức mạnh của một con người có tri thức, có học chúng ta mới có thể đối mặt với cuộc sống của mình. Những người không thể đi học dần trở thành những kẻ lang thang, nếu muốn theo kịp thời đại và không bị bỏ lại phía sau, chúng ta phải kiên trì nỗ lực học tập để có một cược sống tốt hơn.

Leave a Comment