Question

tóm tắt văn bản trong lòng mẹ
của tác giả Nguyên Hồng

Answers

 1. Lời giải:

  Chú bé Hồng sinh ra là kết quả của cuộc hôn nhân miễn cưỡng không tình yêu: Người bố nghiện ngập, người mẹ trẻ trung luôn khao khát tình yêu thương song đành chôn vùi tuổi xuân bên người chồng nghiện ngập. Cuối cùng người bố chết, người mẹ bỏ lại hai anh em Hồng để đi “tha hương cầu thực” trong sự ghẻ lạnh của họ hàng. Còn bà cô bên nội thì luôn gieo rắc vào đầu chú bé những rấp tâm tanh bẩn để chú cũng hoài nghi để chú  ghét bỏ người mẹ của mình. Nhưng Hồng không những không ghét mẹ mà còn hiểu, thông cảm cho mẹ, lại còn càng ghét những cổ tục  phong kiến đã đày đọa mẹ. Chiều hôm ấy khi vừa tan học, thoáng thấy bóng người ngồi trên xe kéo giống mẹ, chú liền gọi theo với giọng bối rối. Khi người mẹ quay đầu lại, Hồng liền sà vào lòng mẹ rồi hai mẹ con cùng sụt sùi hỏi thăm nhau. Khi ở trong lòng mẹ, chú chẳng còn mảy may đến những lời nói thâm độc của bà cô nữa…To be con tờ niu:))

  chúc học tốt!!!

  #minhanhlkj

  #Olympia

 2. Sau  cuộc hôn nhân không tình yêu,chứa đầy sự giả dối, của bố mẹ, hồng đã mất đi người cha còn mẹ thì lại bỏ đi biệt xứ bỏ lại cậu với bà cô ghẻ lạnh độc ác không có tình thương, bà cô lúc nào cũng nói những lời cay nghiệt về mẹ của cậu, gieo rắc hoài nghi về một người mẹ xấu và chia rẽ tình mẫu tử của họ. Tuy vậy Hồng luôn thấu hiểu và thông cảm cho nổi khổ của mẹ mình và luôn mong ngóng ngày được xà vào lòng mẹ.Trong một buổi chiều tà, hồng vừa tan học thì thấy một bóng người rất giống mẹ mình thế là cậu hối hả chạy theo ,gọi với một giọng bối rối,Khi người mẹ quay đầu lại, Hồng liền sà vào lòng mẹ rồi hai mẹ con cùng sụt sùi hỏi thăm nhau. Khi ở trong lòng mẹ, chú chẳng còn mảy may đến những lời nói thâm độc của bà cô nữa.

 3. Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo cách trị ghẻ ở mông các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave a Comment