Question

TẢ MỘT CON CHIM CHÍCH CHÒE KHÔNG CHÉP MẠNG

Answers

 1. Ở nước ta có rất nhiều loài chim với những vẻ đẹp riêng rất là phong phú nhưng em thích nhất chú chim chính chòe.

  Những chú chim chích chòe sống thành từng đàn và hót rất là hay. Nó hay đậu ở cành cây trước cửa sổ nhà em. Chúng có bộ lông màu nâu rất đẹp và óng ả dưới ánh nắng nhạt của mặt trời. Đôi mắt chúng nhỏ bé và long lanh như giọt sương buổi sớm vậy. Đôi chân cũng nhỏ nhắn không kém nhưng bám rất chắc. Chúng rất hay đậu ở đó nên em rất thích ngắm nhìn nó mỗi ngày. Muốn nghe nó hót mỗi ngày em thấy cuộc sống thêm vui tươi hẳn lên.

  NHIỀU NGƯỜI ĐỌCMột cô gái từ Cần Thơ kiếm hơn 30 triệu đồng trong một ngày!Olymp TradeCô gái kiếm 1,5 tỷ đồng mỗi tháng bằng phương pháp quái đản!Olymp TradeChồng tôi shock khi biết tôi kiếm tiền khủng từ bitcoinOlymp Trade

  Những chú chim chích chòe này rất nhỏ nhưng tôi cảm giác là nó ăn được rất nhiều bởi có lần tôi thấy chúng mang thức ăn đến đây vừa đậu trên cành vừa ăn nhưng con sâu to béo mà nó bé thế sao có thể ăn hết con sâu to như vậy thật là lạ.

  Hàng ngày cứ mỗi buổi sáng sớm nó lại thành từng đàn tầm năm đến mười con cùng nhau hót như những khúc ca chào buổi sáng sớm thật hay và ý nghĩa khiến em nghe mãi mà không thấy chán. Vì thế cứ mỗi khi ngủ dạy em lại ra cửa ngắm nhìn chúng hót một hồi lâu rồi mí đi làm việc khác.

  Em rất thích những chú chim chích chòe này nên em sẽ không bắn nó hay bắt nó để chúng hót cho em nghe mỗi ngày.

 2. Trong thế giới này vạn vật muôn sắc màu, có rất nhiều loài động vật rất phong phú về hình dạng, về giống loài và màu sắc. Trong số đó, loài chim em mà thích nhất là chim Chích chòe.

  Con chích chòe nhà có cái mỏ nhọn hoắt, đen bóng như một cái sừng tí hon. Đầu nó nhỏ mà tròn gần giống như trái nhãn. Mình nó thon thon. Đuôi dài và đen, lông xếp lại vừa bằng, vừa gọn như cái quạt giấy gấp. Ở hai cánh và đuôi có điểm vài đốm trắng trông thật vui mắt. Ngực nó trắng xám, những lúc nó hót, ngực căng tròn lên, khỏe mạnh. Dưới bụng phủ một lớp lông mềm và mượt. Đôi chân nhỏ trông khẳng khiu nhưng rất cứng, một lần bay vù từ cây nọ sang cây kia, chích chòe đậu vững ngay trên cành nhỏ. Hoặc khi ca hát, nó xòe cánh ra, cái đuôi cất lên hạ xuống theo điệu hót mà chân vẫn bám chặt trên cành.

  Mỗi buổi sáng, ánh ban mai vừa rạng, chích chòe lại hót. Tiếng hót của nó lúc đầu còn rơi từng tiếng một. Dần dần càng hót càng mau. Tiếng nọ tiếp tiếng kia đổ hồi, réo rắt như một chuỗi nốt nhạc rung lên trên phím đàn. Con này vừa hót thì từ xa, một con khác cũng cất tiếng hót rộn ràng và thánh thót. Tiếng hót của nó giống như một chiêc đồng hồ báo thức giúp cho em tĩnh giấc sau một giấc ngủ ngon.

  Em rất yêu thích loài chim này, đối với em mỗi sáng được nghe chim chích chòe hát chính là một buổi sáng rất tuyệt vời và nó khiến em yêu đời hơn.

 3. Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo con chim chích chòe các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave a Comment