Vt 1 đoạn văn phát biểu cảm nghĩ về lòng yêu nước và trách nhiệm của thế hệ trẻ đối vs đất nước Vt 1 đoạn văn phát biểu cảm nghĩ về đức tính gdi của b

Question

Vt 1 đoạn văn phát biểu cảm nghĩ về lòng yêu nước và trách nhiệm của thế hệ trẻ đối vs đất nước
Vt 1 đoạn văn phát biểu cảm nghĩ về đức tính gdi của bác hồ

in progress 0
RuslanHeatt 8 months 2021-06-04T07:55:16+00:00 2 Answers 9 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-04T07:56:46+00:00

  Câu 1 : 

    Lòng yêu nước luôn hiện hữu sâu trong tim mỗi con dân đất Việt từ xa xưa và mãi là một trong những truyền thống quý báu của dân tộc ta . Trong tim mỗi con dân đất Việt , từ già đến trẻ , từ lớn đến bé , mọi người đều nồng nàn một lòng yêu nước . Khi đất nước bị xâm lăng , tình cảm thiêng liêng ấy sẽ trỗi dậy , kết thành một làn sống mạnh mẽ , nhấn chìm lũ bán nước cùng lũ cướp nước . Vì thế , thế hệ trẻ của chúng ta giờ đây cũng phải noi gương cha ông , bảo vệ , giữ gìn lấy non sông đất nước . Thời đại ngày xưa , thời : Hùng Vương ; Bà Trưng ; Bà Triệu ;…v.v… cho đến ngày còn chống đế quốc Mỹ , thực dân Pháp , cha ông ta đã dùng lòng yêu nước làm vũ khí mạnh mẽ để chống lại kẻ thù . giờ đây , ta được hòa bình sinh sống , thế nhưng dưới nền đất lạnh , bao anh hùng đã ngã xuống , bao cha ông đã ra đi . Vì vậy , mỗi chúng ta đều có một trách nhiệm vô bờ bến với đất nước . Chúng ta – “những búp măng non” sẽ cố gắng để trở thành tấm rào tre vững trãi , bảo vệ cho non sông đất nước mà ông cha ta đã lấy từng giọt máu , từng tấc thịt gây dựng lên . Trách nhiệm của ta với đất nước là vô biên còn lòng yêu nước của dân ta là vô bờ bến . 

  —————————————————————————-

  Câu 2 : 

     Bác Hồ – Vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc ta , tấm gương sáng ngời với bao đạo đức đáng quý , nổi bật nhất ở con người Bác là sự giản dị . Bác hồ đã làm bao con người khâm phục .  Người tựa như đã có thể tượng trưng cho cả một thời đại vinh quang , thời đại anh hùng lừng lẫy của đất nước . Bác đứng ngang hàng với các vị tổng thống , chủ tịch nước của các nước khác . Thế nhưng , họ không giống Bác .  Họ mặc quần áo vest đắt tiền , Bác thì lại mặc trên người bộ áo người nông dân chân chất , Bác đi đôi dép cao su – đôi dép quen thuộc cùng Người xông pha mọi nẻo đường , trèo đèo lội suối . Bác sống trong một ngôi nhà sàn chỉ có dăm phòng nhỏ , đến bữa chỉ có vài ba món ăn đơn giản , bình dị như bao người dân khác . Tuy là một vị chủ tịch bận trăm công nghìn việc nhưng việc gì có thể làm , Bác đều từ chối người khác giúp đỡ . Lo bao chuyện nước , chuyện dân , bên Bác cũng chỉ có vài người thân cận . Bình dị từ mảnh áo , miếng cơm , Người giản dị theo cả lối sông . Người trồng cây , nuôi cá , những lúc thảnh thơi lại ân cần nói chuyện với mọi người . Bác Hồ thật giản dị biết dường nào !  

  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

  [no_copy]

  by_[chuc_mot_ngay_tot_lanh]_or_[lianquare]

  In_{Team_Big_Family}

  0
  2021-06-04T07:56:54+00:00

  Lòng yêu nước chính là một trong những truyền thống quý báu của dân tộc ta. Trong thời chiến, nó chính là thứ vũ khí nhấn chìm tất cả bè lũ bán nước và cướp nước. Trong thời bình, tinh thần ấy vẫn được phát huy một cách cao độ. Tiêu biểu như trong công cuộc chống dịch covid 19 hiện nay, nhờ có lòng yêu nước mà dân ta đã từng bước đẩy lùi được virus corona. Nhận được sự mến mộ của bạn bè quốc tế trong và ngoài nước. Thật vậy, tinh thần ấy chính là “của quý” của nhân dân ta. Bởi lẽ đó mà ta không ngừng phải gìn giữ, phát huy và lưu truyền nó qua các thế hệ. Hơn hết, lòng yêu nước còn là cơ sở, nền tảng cho nhiều hoạt động của quốc gia, đất nước. Ngày nay, cạnh bên những thanh niên ra sức dựng xây nước nhà, luôn bồi đắp cho mình một tinh thần yêu nước nồng nàn vẫn còn những kẻ chỉ biết chơi bời, phá phách, sa đà vào các tệ nạn xã hội, phỉ báng Tổ quốc. Thật là đáng xấu hổ và bị lên án. Là học sinh, tôi không ngừng nỗ lực học tập để có thể góp sức nhỏ bé của mình vào công cuộc dựng xây và bảo vệ Tổ quốc, để có thể đưa nước nhà sánh vai với các cường quốc năm châu.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )