viết vở kịch cho chuyện Sơn Tinh Thủy Tinh,sáng tạo,hay

Question

viết vở kịch cho chuyện Sơn Tinh Thủy Tinh,sáng tạo,hay

in progress 0
Xavia 9 months 2020-12-19T15:54:59+00:00 3 Answers 20 views 0

Answers ( )

  0
  2020-12-19T15:56:50+00:00

  Kịch Bản Sơn Tinh Thủy Tinh
  Bắt đầu
  Vào thời xưa, vua hung thứ XVIII có một người con gái tên là Mị Nương, nàng sở hữu nhan sắc khuynh nước khuynh thành, tính cách dịu hiền. Một hôm,vua họp các lạc hầu lại nói chuyện:
  Các khanh xem, nay con gái ta đã lớn, phải chăng đã đến lúc Mị Nương phải có một người chồng môn đăng hộ đối?
  Các lạc hầu: muôn tâu hoàng thượng,theo ý hạ thần sao ta không tổ chức 1 cuộc thi kén rể ạ?
  Vua Hùng: Ý hay ý hay, vậy mau sai người đi thông báo rằng công chúa Mị Nương sẽ tổ chức một cuộc thi kén rể cho trẫm.

  __
  Lạc hầu 2: Loa loa, nay công chúa Mị Nương đã đến tuổi kén rể, các chàng trai gần xa từ mọi vùng đất mau cùng tranh tài.
  Các chàng trai nô nức chuẩn bị, từ mọi miền tổ quốc, các chàng trai cùng đến tranh tài với hi vọng lấy được Mị Nương về làm vợ. Nhưng không ai vừa long Vua Hùng. Khi nhà vua đã đem long hơi thất vọng, đột nhiên có hai chàng trai không hẹn mà gặp, cơ thể cường tránh cùng bước vào trong cung. 

  Sơn Tinh: thần ở vùng núi Tản Viên tên gọi Sơn Tinh. Tài năng của thần là thần giơ tay về phía đông phía đông nổi cồn bãi , thần đưa tay về phía tây phía tây mọc lên từng dãy núi đồi.Thần làm cho vùng đất thấp trở nên cao ráo thoáng mát . Nếu vua gã Mị Nương cho thần về núi sống trong một khung cảnh thần tiên . Thần sẽ không để nàng phải chịu khổ . Hết lòng bảo vệ nàng.
  Vua Hùng: Tốt lắm vậy còn vị trai tráng bên này, ngươi có gì muốn nói với trẫm không?
  Thủy Tinh:
  Thần đến từ miền biển. Xin bệ hạ hãy gọi thần là Thủy Tinh. Tài năng của thần khắp vùng biển ai mà chẳng nghe qua. Thần hô mưa mưa sẽ đến , gọi gió gió về . Đặc biệt thần làm thành giông bão rung chuyển cả đất trời .Có chuyện gì mà thần không làm được. Từ lâu thần đã thầm thương trộm nhớ nàng – Mị Nương. Nay muốn đến đây để rước nàng về miền biển, cùng sống sung sướng hết quãng đời còn lại.
  Vua Hùng sai hai người về trước, ở lại trong cung đắn đo vô cùng. Quyết định bàn bạc với các lạc hầu để đưa ra quyết định chính xác.
  Một lạc hầu ( Trúc Anh ) đưa ra ý kiến: Bẩm bệ hạ,thần nghĩ rằng ai cũng tốt, sao ta không thử thử tài họ một chút. Xem ai có thể kiên trì và quyết tâm để xứng với Mị Nương. Khi người còn lại thua, cách xử lý ra sao sẽ nói rõ tính cách và đạo đức. Xin hoàng thượng hãy tin tưởng thần và giao cho thần nhiệm vụ chuẩn bị thử thách.
  Vua hùng: Ngươi quả có ý hay, vậy trẫm sẽ tin tưởng và giao cho ngươi.
  Sau nửa canh giờ chuẩn bị, lạc hầu Bảo Anh báo lại với Vua Hùng:
  Muôn tâu bệ hạ, chúng thần đã chuẩn bị được thử thách cho hai chàng trai. Đó chính là tìm kiếm và dâng lên cho triều đình “ Một tram ván cơm nếp, một trăm nệp bánh chưng và voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, mỗi thứ một đôi. ”
  Vua hùng:được được,đây đúng là thử thách ta đang cần, mau chóng truyềnhai chàng trai hồi cung.
  Hai lạc hầu : vâng thưa hoàng thượng
  Lạc hầu 3: Mau chóng truyền cho Sơn Tinh và Thủy Tinh hồi cung.
  Đã hai canh giờ kể từ khi có lệnh truyền, không hẹn mà gặp. Cả Sơn Tinh và Thủy Tinh đều hồi cung cùng một lúc.
  Rồi hai người uy phong bước vào. Nghiêng mình cúi đầu chào hỏi vua Hùng.
  Vua Hùng chỉ cười rồi nói: Miễn lễ miễn lễ, hai ngươi mau ngồi xuống trẫm có chuyện muốn nói với hai ngươi.
  Vào sáng mai, hãy chuẩn bị cho trẫm: một trăm ván cơm nếp, một trăm nệp bánh trưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao mỗi thứ một đôi. Ai đến trước, sẽ đường đường chính chính cùng con gái ta – công chúa Mị Nương thành hôn. Chúc hai ngươi may mắn
  Sơn Tinh và Thủy tinh đồng thanh: Vâng thưa hoàng thượng.

  Cuối cùng sơn tinh dâng lễ vật đến trước nên được gả mị nương khiến cho thủy tinh điên tiêt đem quân ra đanh nhwung cuối cuũn lại thua dưới tay soơn tinh

  0
  2020-12-19T15:56:55+00:00

  Hùng Vương thứ 18 có một người con gái tên là Mỵ Nương, người đẹp như hoa, tính nết hiền dịu . Vua cha yêu thương nàng hết mực, muốn kén cho con một người chồng thật xứng đáng.

  Một hôm có hai chàng trai đến cầu hôn. Một người ở vùng núi Tản Viên có tài lạ: vẫy tay về phía đông, phía đông nổi cồn bãi; vẫy tay về phía tây, phía tây mọc lên từng dãy núi đồi. Người ta gọi chàng là Sơn Tinh. Một người ở miền biển, tài năng cũng không kém: gọi gió, gió đến; hô mưa, mưa về. Người ta gọi chàng là Thủy Tinh. Một người là chúa vùng non cao, một người là chúa vùng nước thẳm. Cả hai đều xứng đáng làm rể vua Hùng. Vua Hùng băn khoăn không biết nhận lời ai, từ chối ai, bèn cho mời các Lạc hầu vào bàn bạc.

  Xong, vua phán: “Hai chàng đều vừa ý ta, nhưng ta chỉ có một người con gái, biết gả cho người nào? Thôi thì ngày mai, ai đem sính lễ đến trước, ta sẽ cho cưới con gái ta”. Hai chàng tâu hỏi đồ sính lễ cần sắm những gì, vua bảo: “Một trăm ván cơm nếp, một trăm nệp bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, mỗi thứ một đôi”.

  Hôm sau, mới tờ mờ sáng, Sơn Tinh đã đem đầy đủ lễ vật đến rước Mỵ Nương về núi. Thủy Tinh đến sau, không lấy được vợ, đùng đùng nổi giận, đem quân đuổi theo đòi cướp lấy Mỵ Nương. Thần hô mưa, gọi gió, làm thành dông bão rung chuyển cả đất trời, dâng nước sông lên cuồn cuộn đánh Sơn Tinh. Nước ngập ruộng đồng, nước ngập nhà cửa, nước dâng lên lưng đồi, sườn núi, thành Phong Châu như nổi lềnh bềnh trên một biển nước.

  Sơn Tinh không hề nao núng. Thần dùng phép lạ bốc từng quả đồi, dời từng dãy núi, dựng thành lũy đất, ngăn chặn dòng nước lũ. Nước sông dâng lên bao nhiêu, đồi núi cao lên bấy nhiêu. Hai bên đánh nhau ròng rã mấy tháng trời, cuối cùng Sơn Tinh vẫn vững vàng mà sức Thủy Tinh đã cạn kiệt. Thần Nước đành rút quân. Từ đó, oán nặng, thù sâu, hằng năm Thủy Tinh làm mưa làm gió, bão lụt dâng nước đánh Sơn Tinh. Nhưng năm nào cũng vậy, Thần Nước đánh mệt mỏi, chán chê không thắng nổi Thần Núi để cướp Mỵ Nương, đành rút quân về.

  0
  2020-12-19T15:57:07+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo một chút gió thành bão giông các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )