viết văn ngắn cảm nghĩ về dòng sông cầu quê hương

Question

viết văn ngắn cảm nghĩ về dòng sông cầu quê hương

in progress 0
Thu Nguyệt 7 months 2021-06-23T12:57:25+00:00 2 Answers 6 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-23T12:58:28+00:00

  Cuộc sống ở làng quê, ở đồi xóm là một cuộc sống mà không ít người mong muốn. Và còn kì diệu hơn nữa khi cuộc sống ấy gắn liền với một dòng sông êm đềm, dịu dàng, mát lành – một dòng sông của sự tươi trẻ, của sức sống.

  Quê tôi, nơi đã chứng kiến cả tuổi thơ của tôi, cũng có một dòng sông xanh mát. Liệu còn điều gì sung sướng hơn khi trên một miền quê xa xăm, hẻo lánh lại có một dòng sông chảy qua, dòng sông đã từng cho tôi một tuổi thơ thật tuyệt vời.

  Tôi yêu dòng sông quê hương tôi như yêu chính gia đình tôi, như chính tình yêu mà tôi dành cho nơi xóm làng quen thuộc. Cứ mỗi khi nhớ đến dòng sông ấy, kí ức về tuổi thơ lại hiện lên, rõ ràng, rành rọt như một chuyện mới xảy ra, dường như chính dòng nước mát lành của dòng sông đã gột bỏ những lớp bụi. Tôi nhớ, trong kỷ niệm của tôi, con sông đặc biệt ấy uốn mình quanh làng xóm, rồi chập vào một nhánh sông khác, đổ ra biển. Chẳng thể nào quên được cái cảm giác ấy, một sự choáng ngợp, một sự ngạc nhiên đã ập đến trong tôi vào lần đầu tiên nhìn thấy nó. Con sông quê tôi chỉ rộng chừng hai chục thước nhưng chiều dài của nó chẳng thể nào bao quát hết được, vẫn tiếp tục chảy ở phía đường chân trời. Chẳng hiểu tại sao dường như con sông đã in trong kí ức tôi một thông điệp kì lạ – bất cứ khi nào tôi nhớ tới dòng sông, lại nhớ tới quê hương, xóm làng. Tôi còn nhớ những lần tập bơi bên bờ sông, còn nhớ lần đầu tiên được vùng vẫy trong làn nước đỏ au đó, một cảm giác mát lành, sung sướng dịu ngọt đã ập đến với tôi một cách ngẫu nhiên, khiến tôi cảm thấy như được đến với một nơi tràn ngập những sự vui vẻ. Rồi tôi nhớ tới những lần chèo thuyền trên sông, nhớ tới những lần đi chăng lưới đánh cá trên sông cùng bố. Con sông quê tôi thật lạ kì, nước sông đỏ au vì phù sa nhưng cũng một phần đỏ vì màu hồng của cá diếc, cá chép. Những bầy cá đông nhung nhúc tụ tập dưới làn nước mát lành. Mỗi khi nắng đổ lên sông, mặt nước lại ánh lên như được dát bạc. Rồi những suy nghĩ thơ dại cũng qua đi, tôi lại tiếp tục sống bên dòng sông tôi yêu quý. Những kỷ niệm vê dòng sông luôn khiến tôi bồi hồi, xúc động. Đó là những lần mò trai cùng lũ bạn, những lần mà cát vàng như bám đầy chân tay, hay những lần tôi tức giận, làn nước mát mẻ ấy lại vỗ vê tôi, xoa dịu những giận hờn trong tôi, cho tôi được sống trong sự dịu dàng, ngọt ngào của tuổi thơ, sẽ chẳng bao giờ tôi quên được cái vị mặn mặn, ngòn ngọt của nước sông quê tôi, chẳng thể quên được bầy cá chép, cá diếc đông đúc ấy. Tôi sẽ chẳng thể nào có một tuổi thơ trong sáng, ngọt ngào, dịu dàng nếu không có dòng sông yêu quý ấy.

  Làm sao mà tôi không yêu, không quý một dòng sông như thế, một dòng sông đã cho tôi tuổi thơ đầy ngọt ngào, một kí ức chẳng thể nào quên.

  0
  2021-06-23T12:58:28+00:00

  Quê hương là nơi sinh ra và lớn lên, là nơi trở về trong những chuyến đi xa. Đối với tôi, quê hương là nơi tuyệt vời nhất bởi gắn liền với nó chính là dòng sông Cầu. Tôi yêu dòng sông như yêu gia đình mình, yêu nó như chính tình yêu mà tôi dành cho mảnh đất Bắc Ninh này. Mỗi lần nhớ tới dòng sông, trong tâm trí tôi lại hiện về những kỉ niệm đẹp đẽ về những ngày thơ ấu. Tôi nhớ những ngày cùng lũ bạn ra bờ đê cùng chơi thả diều, những cánh diều với nhiều màu sắc gợi cho tôi ấn tượng đặc biệt. Rồi chiều chiều, mấy anh em trong nhà rủ nhau đi ra dòng sông câu cá, mang về kho những nồi cá thơm lừng. Ôi cái hương vị quê hương vừa đậm đà mà sâu sắc. Vào những ngày rằm, lũ trẻ chúng tôi rủ nhau ra dòng sông ngồi ngắm trăng lên, ngọn gió làm những rặng tre đu đưa, âm thanh vi vu vi vu nghe thật dễ chịu. Tôi yêu dòng sông quê hương, yêu cái tuổi thơ đầy những kỉ niệm đẹp. Tôi mong rằng quê hương mình sẽ mãi tươi đẹp và vẫn giữ mãi vẻ đẹp bình dị, mộc mạc đó.

  CHÚC BẠN HỌC TỐT !!! ~~~

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )