Viết từ 7-9 câu văn thể hiện suy nghĩ của em về xuất thân đặc biệt của Thạch Sanh trong truyện ” Thạch Sanh”.(Trong đó có sử dụng 1 từ ghép đảng lập

Question

Viết từ 7-9 câu văn thể hiện suy nghĩ của em về xuất thân đặc biệt của Thạch Sanh trong truyện ” Thạch Sanh”.(Trong đó có sử dụng 1 từ ghép đảng lập,1 từ láy)

in progress 0
Thành Công 2 months 2021-07-24T14:53:30+00:00 2 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-24T14:55:07+00:00

  @nee.

  Thạch Sanh là một câu truyện cổ tích do nhân dân ta sáng tác ra. Và nó cũng là câu truyện gửi gắm những lời ước ao, về cuộc sống, con người trong mơ. Với xuất thân đặc biệt của Thạch Sanh : là con của trời. Thì ta có thể thấy những yếu tố kỳ ảo đã bắt đầu xuất hiện. Là con của trời, được thừa hưởng sức mạnh của các vị thần và có vóc dáng không phải của người phàm. Để ta thấy được và cảm nhận nguồn sức mạnh của một vị thần trên trời cao phái xuống giúp đỡ và bảo về dân lành dưới trần. Nhân dân ta nghĩ ra cái xuất xứ thần kỳ của Thạch Sanh nhằm thõa lòng mong ước có một vị thần sức mạnh hơn người bảo vệ chúng sinh và bồi đắp thêm đức tính tốt đẹp cho nhân vật kỳ ảo này.

  1 từ ghép đảng lập, 1 từ láy : gạch chân.

  Học tốt nekkk ^•^

  0
  2021-07-24T14:55:26+00:00

     Truyện cổ tích Thạch Sanh đã khắc họa thành công bức chân dung của người anh hùng, người dũng sĩ Thạch Sanh. Chàng dũng sĩ này có xuất thâm rất đặc biệt. Chàng là hoàng tử, con của ngọc hoàng trên trời được cử xuống làm con của một đôi vợ chồng người nông dân nghèo đầy lương thiện. Lớn lên và trường thành theo thời gian Thạch Sanh được các vị thần dạy võ nghệ và ban cho phép thần thông. Sự ra đời của chàng đã cho thấy sự khác biệt về con người này. Dường như xuất thân và sự lớn lên của TS khiến ta dự đoán được đây sẽ là một người anh hùng, một người dũng sĩ giúp cho nhân dân ta. TS không phải có xuát thân là một người phàm mà lại là một người của trời đất, xây dựng hình tượng nhân vật như vậy, người dân muốn gửi gắm những ước ao của mình về một người phi thường, lớn lao có thể giúp đỡ họ trong cuộc sống này.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )