viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) với chủ đề: “Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch

Question

viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) với chủ đề: “Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19” ( no copy mạng )

in progress 0
Vân Khánh 2 weeks 2021-07-07T14:08:55+00:00 1 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-07T14:10:43+00:00

  ………………..,ngày…..tháng….. năm 2021

  Mẹ ………..thân mến!

  Đầu thư, con muốn gửi thăm sức khỏe đến mẹ. Đã lâu rồi mẹ con mình không được gặp nhau. Vậy nên, hôm nay, con muốn tự tay viết một bức thư chia sẻ trả nghiệm của mình về đại dịch covid -19. Con tin chắc rằng, khi đọc lá thư này, mẹ sẽ cảm nhận được tình yêu thương của con dành cho mẹ.

  Covid -19 là một đại dịch khủng khiếp, nó đã thu gặt vô số tính mạng của hàng nghìn người dân vô tội. Nhưng đại dịch không chỉ gây ra những thiệt hại về tính mạng con người và lợi ích kinh tế mà nó còn đem lại cho con một bài học vô cùng quý giá đấy mẹ ạ. 

  Đầu tiên, đại dịch đã giúp con nhìn nhận lại thái độ sống của bản thân. Giờ đây, con mới nhận ra, sự sống mà tạo hóa ban tặng cho con người thật ra quá ngắn ngủi. Thời gian trôi đi thật nhanh, một lúc nào đó nó sẽ chẳng còn nữa. Qua đó, con biết trân trọng thời gian hơn, biết tận dụng thời gian vào những việc có ích để sau này không phải hối hận.

  Đối với con, cách ly toàn xã hội là một khoảng thời gian vô cùng quý báu. Con có những phút giây vui vẻ bên bố, em. Con có thời gian ngồi trò chuyện cùng bố – điều mà con luôn mong muốn có đc từ biết bao lâu nay. Cả gia đình mình đã có những bữa cơm thật đầm ấm, mà bao ngày trước chưa từng có được. Cách ly xã hội đã giúp con nhận ra rằng gia đình vô cùng quan trọng. Hạnh phúc đôi khi cũng đến từ những điều giản đơn. Và tình cảm gia đình là điều quan trọng nhất đối với con.

  Còn rất nhiều bài học mà con đã nhận được sau đại dịch covi – 19 này, nhưng những lời con nói trên là tất cả những điều quý giá nhất. Con hy vọng, khi đọc lá thứ này, mẹ sẽ hiểu được những điều mà con muốn chia sẻ.

  Cuối thư, con chúc mẹ mạnh khỏe, lúc cũng vui vẻ. 3 bố con mãi nhớ mẹ nhiều. Con và mẹ cùng mong sao các nước trên thế giới nhanh chóng vượt qua đại dịch này. Việt Nam quyết tâm chiến thắng, không ngại bất cứ gian nan, thử thách nào.

  Con gái của mẹ

  ……………………….

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )