Viết một lá thư để chia sẻ với người thân ở vùng dịch về dịch covid-19

Question

Viết một lá thư để chia sẻ với người thân ở vùng dịch về dịch covid-19

in progress 0
Thạch Thảo 1 week 2021-07-22T16:43:12+00:00 2 Answers 7 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-22T16:44:20+00:00

  Hà Nội ngày 2 tháng 2 năm 2021

  Chị Mai thân mến !

  Em chào chị , chị có còn nhớ em không? Em là Khánh -Đứa em trai bé bỏng của chị đây. Chắc chị bất ngờ lắm khi nhận được thư của em nhỉ ? Hôm nay em viết thư này thứ nhất là để hỏi thăm chị, thứ hai là hỏi về tình hình dịch bệnh bên đó.

  Dạo gần đây, đại dịch Covid-19 đang hoành hành chị nhỉ? Vì nó mà không biết bao nhiêu người phải chịu nhiều mất mát lớn. Thế nhưng, ở nước ta, nhiều người vẫn chưa tuân thủ luật lệ Covid-19. Trong số đó có cả chị. Hôm thứ bảy của tháng vừa rồi, chị về nước thăm gia đình và em nhận thấy chị cũng ở trong số những người đó. Khi chị dẫn em đi công viên, chị không đeo khẩu trang. Chị cũng thường xuyên đi chơi liên tục với bạn bè, đi cà phê, xem phim,…. và đương nhiên chị cũng không mang theo khẩu trang. Sau đó chị còn rất lười rửa tay, khi mẹ hay bố nhắc thì chị chỉ rửa qua loa cho xong.

  Chị ơi! chị hãy nhớ rằng, Covid-19 vẫn xuất hiện liên tục xung quanh ta! Chị phải nghe lời bố mẹ và em mà tuân thủ những quy tắc, luật lệ ấy! Em chỉ mong chị được khỏe mạnh và xinh tươi thôi.

  Thôi, cũng đến giờ cả nhà ăn cơm rồi, em xin dừng bút tại đây. Chúc chị một năm an lành, mạnh khỏe chị nhé! Em yêu chị rất nhiều!

  Em của chị

  Khánh

  Trần Nam Khánh

  0
  2021-07-22T16:45:06+00:00

  Đáp án:

  Giải thích các bước giải:

  …., ngày … tháng 1 năm 2020

  Anh hai yêu quý,

  Em là em gái của anh đây. Đã 1 tuần kể từ ngày anh trở về nước, nhưng em vẫn chưa được gặp anh một lần, nên hôm nay em viết thư này gửi cho anh.

  Anh hai biết không, mấy tháng trước khi hai còn ở Mĩ – nơi mà dịch COVID – 19 đang hoành hành, em đã rất lo cho anh. Vậy nên khi nghe tin anh hai về nước, em mừng đến phát khóc. Nước mình dù rằng chưa khống chế hoàn toàn được dịch bệnh, nhưng ở đây, hai có thể an tâm rằng mọi người sẽ luôn bên cạnh và giúp đỡ anh. 

  Ở nước ta, toàn thể nhân dân đồng lòng chung sức chống dịch, luôn chấp hành những quy định của Chính phủ như rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang nơi công cộng,…để bảo vệ chính mình. Ở Nhật, khi đóng cửa trường học để chống dịch, Thủ tướng Abe Shinzo đã phải vận động người dân thông cảm và ủng hộ quyết định của Chính phủ; còn ở Việt nam, gần như 100% ý kiến phụ huynh cho rằng nên nghỉ.

  Trong cơn đại dịch khủng khiếp này, em nhận ra tình tương thân tương ái của nhân dân ta. Nhiều người sẵn lòng nhường cơm sẻ áo hay bỏ tiền mua khẩu trang và phát miễn phí. Nhiều nhà hảo tâm, nghệ sĩ đứng ra quyên góp, chia sẻ với cộng đồng. Nhiều doanh nghiệp quan tâm, chăm lo chu đáo vì sự an toàn của người lao động. Những việc làm trên khiến em cảm thấy thật ấm lòng làm sao.

  Đại dịch COVID – 19 thật nguy hiểm, nhưng nó đồng thời giúp em nhận ra được những giá trị tình cảm quý giá trong thời bình của nước ta. Tuy rằng vẫn còn một bộ phận nhỏ những người vì lợi ích cá nhân mà bỏ qua lợi ích dân tộc nhưng nhìn chung, dân tộc ta vẫn thể hiện được tinh thần đoàn kết, đồng lòng kiểm soát dịch bệnh.

  Mong anh hai sẽ sớm hoàn thành việc cách li, để trở về nhà mình và cùng nhau phòng, chống dịch bệnh anh nhé.

                                                                                                                Em gái của anh.

   Đây là bài dự thi của mình, bạn tham khảo nhưng đừng chép hoàn toàn nhé

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )