Viết một đoạn văn về tình cảm của em với quê hương có sử dụng một trong các yếu tố Tiếng Việt (từ láy, quan hệ từ, từ trái nghĩa) [11-13 dòng] Lưu ý:

Question

Viết một đoạn văn về tình cảm của em với quê hương có sử dụng một trong các yếu tố Tiếng Việt (từ láy, quan hệ từ, từ trái nghĩa) [11-13 dòng]
Lưu ý: không chép bài trên mạng nha
ĐANG CÀN GẤP, NGẮN THÔI NHƯNG ĐỪNG QUÁ NGẮN. VĂN BIỂU CẢM

in progress 0
Kim Chi 7 months 2021-07-17T07:17:43+00:00 2 Answers 5 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-17T07:19:27+00:00

   Đối với em, cứ nhắc đến quê hương là lòng em lại dâng trào biết bao niềm tự hào. Quê hương em là nơi chôn rau cắt rốn, là nơi đã nuôi nấng em thành người. Nơi đây đã ghi lại bao kỷ niệm ngọt ngào, vui buồn của tuổi thơ em. đó là những ngày em được sống bên bố mẹ được bố mẹ yêu thương. Ngày nắng chói chang mẹ vừa quạt vừa ru em ngủ. Mùa đông lạnh già bố ủ ấm cho em bằng tình yêu thương của người. Quê hương cũng là nơi cho em những người bạn hiền, bạn tốt. Những người bạn cùng em học tập. cùng em chăn trâu cắt cỏ trên bờ đê. Những người bạn đã cùng em sẻ chia bao nỗi buồn vui. Em còn nhớ những thầy cô đã dạy dỗ em. Nhưng lời giảng, những nét bút, tiềng nói, đã khắc sâu trong trái tim em. Làm sao em có thể quên được những con người đáng yêu đáng quý ở nơi yêu dấu của mình? Quê hương còn cho em những hàng cây xanh mướt, những bãi nương dâu, màu xanh tươi của đồng lúa. Chao ôi! biết ơn và tự hào biết mấy quê hương yêu dấu của em.

  xin câu trả lời hay nhất ạ

  XIN CAAU

  0
  2021-07-17T07:19:42+00:00

  Quê hương em được đúc kết qua nhiều câu thơ thật tươi đẹp với nhiều truyển thống văn hóa lâu đời cùng với phong cảnh hữu tình giống như câu thơ: 
                                       Quê hương là chùm khế ngọt 
                                        Cho con trèo hái mỗi ngày,
                                          Quê hương là đường đi học
                                            Con về rớp bướm vàng bay.
  Quê hương đc nhiều tác giả viết lên bằng nhiều tác phẩm khác nhau để ca ngợi hoặc cũng là một phần thương nhớ nhớ nhung của tác giả với nỗi nhớ quê nhà tha thiết. Nhắc đến quê hương ngta thường nói đến những chùm khế ngọt, những dòng sông xanh xanh như thảm lụa ngọc ngà, con đường quen thuộc chúng ta thường đi học bỗng ùa về với tâm trạng hồi hộp xao xuyến khi đc về quê sau bao nhiêu lâu xa nhà. Thời còn bé khi đi học chúng ta thường đc nô đùa vui chơi vui vẻ cùng bè bạn nhưng đến bây giờ nỗi khát khao thèm thuồng đc quay về kỉ niệm ấy thật làm chúng ta khó quên. Ra ngoài cuộc sống chúng ta thường mắc phải những cảm xúc khó quên có thể là buồn bực, khó chịu mà k thể giải tỏa đc. Nhưng quê hương cũng có thể giúp chúng t khơi gợi lại nguồn cảm xúc từ tận đáy lòng của tuổi thơ ùa về là cả một thế giới vui tươi, đẹp đẽ mà chúng ta từng trải qua.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )