Viết một đoạn văn tối đa khoảng 13 câu nói về cách sử dụng và bảo quản cái phích nước

Question

Viết một đoạn văn tối đa khoảng 13 câu nói về cách sử dụng và bảo quản cái phích nước

in progress 0
MichaelMet 6 months 2021-07-11T13:06:15+00:00 1 Answers 8 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-11T13:07:23+00:00

  “Mình đồng da sắt

  Dát bạc bên trong

  Nhiệt huyết đầy lòng

  Sục sôi trăm độ?”

  (Là cái gì?)

  Không cần phải suy nghĩ quá lâu, ta có thể đoán ngay ra là chiếc phích nước. Chiếc phích nước là một trong những vật dụng hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống con người.

  Phích nước là một loại dụng cụ gia đình dùng để đựng nước sôi hoặc nước ấm. Nguồn gốc ban đầu của chiếc phích nước là chiếc thùng nhiệt lượng kế của Newton. Vì chiếc máy của Newton cồng kềnh, nhiều bộ phận, do đó nhà vật lý học Sir James Dewar đã cải tiến và phát minh ra chiếc phích nước. Loại bình mới được chế tạo có khả năng cách ly nhiệt tối đa giữa bộ phận bên trong và lớp vỏ bên ngoài. Sau đó, hai người thợ khắc thủy tinh người Đức phát hiện ra rằng nó có thể được sử dụng để giữ nhiệt độ cho đồ uống lạnh và đồ uống nóng. Vì thế, chiếc phích nước phổ biến thành đồ gia dụng như hiện nay.

  Phích nước có cấu tạo gồm 2 phần: ruột và vỏ. Phần vỏ hình trụ, chiều cao tùy hình dạng và kích thước của phích. Thông thường, thân phích có chiều cao khoảng 50cm. Vỏ làm từ nhựa hoặc kim loại. Đi kèm với mỗi loại vỏ là các loại nắp. Có hai loại nắp là nắp nhựa có ren và nắp gỗ. Phần đầu phích có quai cầm và được trang trí hoa văn, tên thương hiệu. Phần đáy có thể gỡ ra lắp vào, bên trong có 1 lớp đệm nhỏ bằng cao su dùng để cố định ruột phích.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )