viết một đoạn văn tả hoạt động của một em bé đang tập nói Chú ý ko chép mạng Dài khoảng một trang

Question

viết một đoạn văn tả hoạt động của một em bé đang tập nói
Chú ý ko chép mạng
Dài khoảng một trang

in progress 0
Eirian 7 months 2021-06-29T17:45:20+00:00 1 Answers 9 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-29T17:46:39+00:00

  Nhà tôi có hai chị em, tôi là lớn còn em gái tôi đang tuổi tập nói. Từ ngày có thêm một thành viên mới, gia đình tôi vui hơn rất nhiều, nhất là khi em bé bắt đầu cất những tiếng nói ba bô.

  Em gái tôi được mọi người gọi bằng một cái tên hết sức thân thương trìu mến: “Tự điền( VD Bông, Cún”. Bé Tên tự đặt hôm nay đã hơn một tuổi. Em có nước da giống mẹ nên rất trắng hồng và mịn màng. Đôi má bầu bĩnh trông rất dễ thương. Mỗi khi có ai sờ vào má hay hôn nhẹ lên chiếc má phúng phính ấy thì bé cười lên như nắc nẻ. Khi bé nhìn mọi người lạ, hoặc nhìn cái gì bé thấy đẹp mắt cặp mắt bé mở to, tròn đen lay láy như hai hạt nhãn, không chớp mắt. Cái miệng chúm chím rất xinh, đôi môi đỏ tươi, mỗi khi bé nhoẻn miệng cười để lộ mấy chiếc răng sữa nhỏ xíu, trắng muốt trông đáng yêu.

  Hôm nay em Tên tự đặt được mẹ cho một chiếc váy màu hồng, trông em bé càng xinh, giống như búp bê vậy. Em bé rất cố gắng tập nói giống như đang muốn nói một điều gì đó với gia đình vậy. Khi đã tập nói được từ ‘Mẹ’, Khi đó cả nhà rất vui khi em gọi mẹ. Mỗi khi đọc được một chữ mới thì cả nhà đều vui mừng. Vừa tập nói nên bé thường bắt chước các anh nói đủ các chữ, cử chỉ, kể cả nói từng tiếng rất ngộ nghĩnh đáng yêu. Là con gái nhưng em bé cũng rất tinh nghịch, bé thường bắt mọi người làm theo ý của bé, mỗi khi không được đáp ứng nhu cầu là em bé khóc nhè.

  Tuy còn bé nhưng em bé rất thông minh, khi được hỏi tên từng người em bé chỉ rất đúng. Mỗi khi chuẩn bị cho đi chơi là em bé đã biết vào lấy mũ áo, khăn đội vào để sẵn sàng chuẩn bị đi. Cả nhà tôi ai cũng yêu quý em bé, em bé đã đem lại niềm vui cho mọi người trong gia đình. Tôi sẽ giúp ba mẹ chăm sóc em bé thật tốt, để sau này lớn lên em sẽ xinh đẹp và học giỏi và tôi có người bạn tốt chính là em gái mình.

  Chúc Học Tốt

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )