Viết một đoạn văn tả đêm trăng khuyết và đẹp

Question

Viết một đoạn văn tả đêm trăng khuyết và đẹp

in progress 0
Ladonna 9 months 2020-12-10T00:51:56+00:00 3 Answers 47 views 0

Answers ( )

  0
  2020-12-10T00:53:53+00:00

  A! Trăng lên, trăng lên rồi… Tiếng bọn trẻ cùng đồng thanh cất lên làm tôi chợt giật mình. Bước ra khỏi bàn học, đi về phía cuối sân, nơi đó tôi đã nhìn rất rõ ánh trăng từ từ nhô lên, lúc đầu là một nửa quả cầu đỏ rực. Một lát sau là một cái mâm vàng lóng lánh. Quả là một ánh trăng tuyệt đẹp!

  Trăng vàng và tròn vành vạnh. Trăng lên cao đến ngọn cây sầu riêng trong vườn thì hiện rõ hơn hình ảnh chú Cuội và gốc đa. Mặt trăng như một cái bánh đa lớn treo lơ lửng giữa trời cao như thách thức mà hễ có ai đó thèm thuồng cũng đành chịu. Ánh trăng chan hòa trải đều trên những thảm cỏ, đùa giỡn nhảy nhót với những gợn sóng trên mặt hồ.

  Ánh trăng tò mò luồn lách qua song cửa sổ, in hình trên nền tường xanh nhạt. Nhưng chẳng gì đẹp bằng cỏ cây, hoa lá được tắm mình dưới ánh trăng. Những khóm hồng bạch vui mừng tỏa hương thơm ngát… À! Hôm nay trông cô hồng nhung thật kiều diễm. Tấm áo đỏ thẫm của cô còn lấp lánh những ánh vàng. Cô từ từ hé mở, để hứng lấy hạt sương đêm.

  Trăng dìu dịu lan tỏa ánh sáng xuống đồng lúa, nhà cửa, ruộng vườn. Con đường trước cửa nhà tôi trải vàng ánh trăng, sâu hun hút. Ánh điện ánh trăng hòa vào nhau làm một. Đã ngắm hết quang cảnh quanh mình, tôi lặng lẽ đi vào vườn.

  Dưới trăng, cảnh vật bỗng trở nên sống động vui tươi lạ thường. Trăng ơi, hãy trôi chầm chậm. Hãy để cho tôi được ngắm mãi cảnh vật quyến rũ này.

  0
  2020-12-10T00:53:53+00:00

                   Đêm trăng khuyết không tròn trĩnh như một chiếc mâm bạc to không lồ hay như một tấm gương trắng xóa soi sáng cả đêm . Nhưng đêm trăng khuyết thì lại có vẻ đẹp riêng của nó . Chúng luôn xuất hiện vào mỗi buổi buổi tối nhưng khi đến đêm trung thu thì trăng khuyết lại trở nên cao lớn tròn trĩnh . Trăng khuyết có hình dáng giống như một chiếc lưỡi liềm trắng xóa . Vào buổi đêm trăng khuyết đẹp đẻ sáng rực trên bầu trời . Hình dáng cong cong soi mình xuống dòng sông êm đềm . Những làng gió nhẹ dù rất mạnh mẹ nhưng không thể nào làm trăng khuyết rơi xuống . ánh trăng sáng như rãi những hạt cườm lấp lánh trên mặt đất . Những đám mây bồng bènh chơi đùa như đang ngồi trên mặt trăng ngắm sao . Mặt trăng như bà mẹ chiếu sáng cho các đàn con nhỏ . Những chú sao cười khúc khích trên bầu trời . Tất cả tạo nên một vẻ đẹp thường ngày giản dị của trăng khuyết . 

                                       Chúc bạn học tốt (ㅅꈍ﹃ꈍ)*gᵒᵒᒄ ᵑⁱgᑋᵗ*(ꈍ﹃ꈍㅅ)♡

  0
  2020-12-10T00:53:59+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo hình ảnh trăng khuyết các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )