Viết một đoạn văn ngắn hãy chứng minh nhận định ” Sách là ngọn đèn sáng bất diệt”

Question

Viết một đoạn văn ngắn hãy chứng minh nhận định ” Sách là ngọn đèn sáng bất diệt”

in progress 0
Gerda 1 year 2020-10-21T14:45:09+00:00 3 Answers 114 views 0

Answers ( )

  0
  2020-10-21T14:47:05+00:00

  có thể hiểu đọc sách rất quan trọng đối với mỗi con người chúng ta. đọc nhiều sách có thể mang lại nhiều kiến thức về đời sống hàng ngày, trong học tập và cả trong sinh hoạt của chính chúng ta. Làm sao lại nói “sách là ngọn đèn sáng bất diệt” là vì không có sách là không có tri thức, mà không có tri thức thì sẽ không tồn tại con con người. Đúng hơn là sách sẽ chức đựng những trí tuệ của con người, nghĩa là nó sẽ chứa đựng tất cả những tinh hoa của sự hiểu biết. Còn “ngọn đèn sáng”, nó lại đối lập với bóng tối, hay sách là một nguồn “sáng bất diệt” được thắp lên từ chính trí tuệ của con người. Vì thế ngay từ lúc còn nhỏ các bạn hãy rèn cho mình kĩ năng đọc sách, đọc được nhiều nguồn tri thức, hiểu biết càng nhiều. Muốn học giỏi thì phải biết lựa đúng sách, đúng trình độ để học tập

  0
  2020-10-21T14:47:09+00:00

  Từ xưa đến nay sách đã có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống cũng như học tập của nhân loại. Sách đã kết tinh trí tuệ của con người, là nguồn của cải vô giá, là món ăn tinh thần không thể thiếu của con người. Còn có câu nói : “Sách là ngọn đèn bất diệt của trí tuệ loài người” .

  Vậy để hiểu tại sao lại có câu nói “Sách là ngọn đèn bất diệt của trí tuệ loài người” chúng ta cần phải hiểu được “sách” nghĩa là gì. “Sách” chính là kho tàng tri thức về thế giới tự nhiên, đời sống con người hay những kinh nghiệm sản xuất. Ngoài ra “Sách” còn là sản phẩm của tinh thần, của nền văn minh nhân loại, nó cũng chính là kết quả của quá trình lao động trí tuệ lâu dài và còn là thứ hàng hóa có giá trị đặc biệt.

  “Sách” cũng là người bạn tâm tình gần gũi của con người, giúp con người hiểu hơn về lẽ sống, quy luật sống; làm cho cuộc sống tinh thần của con người thêm phong phú, hoàn thiện hơn. Nó cũng chính là ngọn đèn bất diệt của trí tuệ loài người giúp chúng ta hiểu biết về mọi lĩnh vực trong cuộc sống cũng như ngoài xã hội. Sách giúp ta vượt qua khoảng cách của không gian, của thời gian, giúp ta hiểu từ quá khứ đến hiện tại và cho đến tương lai, hiểu về tình hình trong nước và quốc tế. Sách mang lại cho chúng ta vô vàn kiến thức bổ ích, giúp đỡ chúng ta trên mọi lĩnh vực.

  Hầu hết, ta thường cho rằng cứ đọc sách là tốt, đọc càng nhiều thì càng tốt nhưng nó chỉ đúng khi ta đọc những quyển sách lành mạnh, thực tế. Những quyển sách tốt thường là giúp chúng ta rất nhiều về mọi mặt. Từ mở mang đầu óc, nâng cao sự hiểu biết của bản thân; đến giúp con người ta khám phá ra giá trị của bản thân chắp cánh cho những ước mơ và khát vọng sáng tạo. Tuy nhiên, không phải sách nào cũng là tốt, còn có sách chuyên viết về những thứ tiêu cực, không lành mạnh trong cuộc sống. Ví dụ như các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ đang tự tiêm nhiễm vào đầu mình sự ảo tưởng mộng mơ không hề có do đọc những cuốn sách truyện tiểu thuyết ngôn tình. Hay những quyển sách tuyên truyền lối sống ích kỉ thực dụng gây ảnh hưởng xấu đến việc hình thành nhân cách con người. Vì vậy, chúng ta cần biết lựa chọn sách mà đọc, đừng có bừa bãi mà đọc những quyển vô ích, tư duy lệch lạc.

  Kiến thức đối với con người chúng ta và vô tận còn trí tuệ thì chỉ có hạn. Chính vì lẽ đó, để giúp cho trí tuệ thêm phong phú hơn thì chúng ta cần phải đọc sách để giúp nhìn nhận vấn đề một cách rộng hơn, bao quát hơn. Trí thức càng được mở rộng, phong phú hơn thì trí tuệ con người cũng càng có nhiều hiểu biết hơn. Điều này là vô cùng cần thiết đối với mỗi chúng ta. Những người viết sách, có đóng góp cho sách viết ra tâm tư, suy nghĩ của mình để gửi gắm đến những bạn đọc yêu sách. Trên mỗi lĩnh vực, mỗi phương diện lại có mỗi loại sách khác nhau cho chúng ta tìm đọc. Về ẩm thực thì có sách dạy nấu ăn, sách giới thiệu về ẩm thực…; về mĩ thuật, âm nhạc, kinh doanh… cũng có riêng những loại sách giới thiệu về chúng. Chúng ta sẽ không sợ thiếu sách để đọc mà chỉ sợ không đủ thời gian và kiên nhẫn để đọc.

  Đối với sách, chúng ta hãy tự tạo cho mình một thói quen và duy trì hứng thú đọc sách lâu dài. Hãy tự có cách đọc sách sao cho hiệu quả nhất giống như câu nói của Jean Paul: “Cuộc sống như một cuốn sách, kẻ điên rồ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan vừa đọc vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc có một lần”. Chính vì thế, đừng tự biến mình thành kẻ điên rồ, hãy biết chọn sách tốt sách hay mà đọc. Lên án, phê phán những cuốn sách có nội dung không lành mạnh, tư tưởng lệch lạc. Luôn chuẩn bị thật tốt hành trang cho bản thân trên những con đường đã đang và sẽ bước qua bằng việc tích cực đọc sách. Đọc sách để có chất lượng chứ đừng chạy theo số lượng, đọc ít mà có tri thức còn hơn đọc nhiều mà đầu óc rỗng tuếch.

  Có thể thấy, câu nói “Sách là ngọn đèn bất diệt của trí tuệ loài người” là không hề sai. Câu nói này là một chân lí khẳng định vai trò quan trọng của sách đối với nhân loại. Sách sẽ không bao giờ mất đi khi con người hiểu rõ giá trị của nó.

  xin cho like hoặc bấm cảm ơn nha thanks

  0
  2020-10-21T14:47:13+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo bai van giai thich ve sach la ngon den sang bat diet cua tri tue con nguoi các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )