Viết một đoạn văn ngắn biểu cảm về thiên nhiên quê hương em, trong đó có sử dụng một số từ ghép. Gạch chân duới từ ghép đó.

Question

Viết một đoạn văn ngắn biểu cảm về thiên nhiên quê hương em, trong đó có sử dụng một số từ ghép. Gạch chân duới từ ghép đó.

in progress 0
Kim Chi 2 days 2021-07-22T21:41:35+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-22T21:43:00+00:00

  Mỗi lần nhớ về kí ức tuổi thơ là biết bao kỉ niệm buồn vui gắn bó với quê hương trong em lại hiện lên. Nơi đó có ngôi nhà nhỏ của em với cánh đồng lúa rộng, bằng phẳng luôn thơm ngát hương lúa – hương vị của đồng quê. Xa xa, là những rặng núi cao nhấp nhô được phủ lên màu xanh của núi rừng. Khi dịp nghỉ hè đến, em cùng các anh chị thường ra thả diều bên bờ sông. Dòng sông bên lở bên bồi, đã gắn bó ngàn đời với quê hương em, mang dòng nước ngọt lành làm tưới mát những ruộng lúa, nương dâu. Khác với thành phố là những tuyến đường tấp nập người qua lại, quê em là những con đường làng vắng vẻ, thấp thoáng mái nhà ngói đỏ xen với những khu vườn tươi xanh, ngập tràn bóng mát. Giờ đây, khi đã đi xa quê hương, em luôn háo hức được trở về nơi chôn rau cắt rốn, nơi đã nuôi dưỡng em khôn lớn trưởng thành.

  0
  2021-07-22T21:43:34+00:00

                                          Bài làm

         Cảnh vật trên quê hương em vào buổi sáng thật là đẹp ! Sáng sớm, ông mặt trời còn lấp ló trong chiếc chăn mây mịn màng. Những chú gà trống đã thức dậy từ sớm cất tiếng gáy của mình báo hiệu cho mọi người một ngày mới đã bắt đầu. Em thức dậy, đi ra sân tập thể dục. Mọi cảnh vật lúc này đang mơ màng ngủ trong màn sương mỏng. Trong vườn cũng vậy, mấy anh bơ, vú sữa, ổi, mít, … rồi mấy chị hoa hồng, hoa nhài, … đã dậy nhưng còn ” ngủ nướng ” từ từ thay cho mình bộ áo mới đính trên những hạt cườm long lanh. Trên triền đê, những ngọn cỏ xanh mướt đính lên mình những hạt sương nhỏ tỏa ra một mùi man mác dịu nhẹ. Từ sớm, dòng sông Lam đã nhộn nhịp tiếng chài cá, tiếng cá bơi, …, hòa với không khí nhộn nhịp đó, dòng sông cũng thay cho mình một bộ áy mày xanh trong vắt trông thật đẹp. Mặt trời ngày càng lên cao, những tia nắng lung linh tỏa xuống mọi vật. Từ xa, cánh đồng lúa vàng hiện ra nhấp nhô trong gió như những cơn sóng trông thật vui mắt. Khói bếp nhà ai dậy sớm bắt đầu bay lên tỏa ra một mùi hương đầy quen thuộc. Cảnh vật nhộn nhịp hẳn lên. Thế là một ngày làm việc mới chính thức bắt đầu. Ôi yêu quá, cảnh vật quê hương tôi !

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )