viết một đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về bài học từ truyện thầy bói xem voi THẦY BÓI XEM VOI BÀI HỌC: – Sự vật, hiện tượng rộng lớn gồm nhiều mặt, nhi

Question

viết một đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về bài học từ truyện thầy bói xem voi
THẦY BÓI XEM VOI
BÀI HỌC:
– Sự vật, hiện tượng rộng lớn gồm nhiều mặt, nhiều khía cạnh khác nhau. Nếu chỉ mới biết một mặt, một khía cạnh mà đã cho rằng đó là toàn bộ sự vật thì sẽ sai lầm.
– Muốn kết luận đúng về sự vật, phải xem xét nó một cách toàn diện. Có thế mới tránh được những sai lầm của các “ Thầy bói xem voi”.
– Phải có cách xem xét sự vật phù hợp với sự vật đó và phù hợp với mục đích xem xét.

in progress 0
Thiên Hương 4 months 2021-07-14T04:14:31+00:00 2 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-14T04:15:53+00:00

  – Chuyện thầy bói xem voi là một câu chuyện ngụ ngôn mang lại nhiều tiếng cười và bài học bổ ích. Chuyện chế giễu cách xem voi của năm ông thày bói, khuyên người ta xem rõ sự việc  một cách toàn diện. Về theo em, em thấy chuyện rất hay sử dụng hình ảnh của các ông thầy bói bị mù xem một con voi, người thì cầm chỗ này người thì nắm chỗ kia của con voi. Mỗi người một bộ phận nên cảm nhận khác nhau khi có quan điểm bất đồng thì liền đánh nhau. Em thấy cách kể này của tác giả rất hay còn mang cho chúng ta những bài học bổ ích.

  _Chúc bạn học tốt_

  0
  2021-07-14T04:16:17+00:00

    Qua câu chuyện về 5 ông thầy bói mù, truyện ngụ ngôn Thầy bói xem voi đã mang đến những bài học sâu sắc về cách nhìn nhận, ứng xử của con người. Đầu tiên, sự vật, hiện tượng rộng lớn gồm nhiều mặt, nhiều khía cạnh khác nhau nên nếu chỉ mới biết một mặt, một khía cạnh mà đã cho rằng đó là toàn bộ sự vật thì sẽ sai lầm. Khi ta muốn kết luận đúng về sự vậ ta phải xem xét nó một cách toàn diện mới tránh được những sai lầm đáng tiếc. Và cuối cùng là phải có cách xem xét sự vật phù hợp với sự vật đó và phù hợp với mục đích xem xét cũng như cần học cách lắng nghe, tôn trọng ý kiến người khác, vừa lắng nghe, vừa học hỏi kết hợp với những hiểu biết của bản thân thì mới đúng được sự thật.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )