Viết một đoạn văn khoảng 10 – 12 câu theo cách lập luận tổng hợp – phân tích – tổng hợp , trong đoạn có ít nhất hai từ cùng trường từ vựng chỉ cảm xúc

Question

Viết một đoạn văn khoảng 10 – 12 câu theo cách lập luận tổng hợp – phân tích – tổng hợp , trong đoạn có ít nhất hai từ cùng trường từ vựng chỉ cảm xúc và một câu văn có sử dụng từ tượng thanh ( gạch chân , chỉ rõ ) để làm rõ ý chủ đề sau : Tình cảm mẹ con sâu lắng trong cuộc gặp gỡ bất ngờ giữa nhân vật bé Hồng và mẹ ( văn bản “ Trong lòng mẹ ” – Nguyên Hồng ) đã khiến người đọc thực sự xúc động .
Mọi người giúp em vs ạ ! Em đg cần gấp ạ ! Em cảm ơn

in progress 0
Farah 1 year 2021-08-20T17:48:58+00:00 1 Answers 6 views 0

Answers ( )

    0
    2021-08-20T17:50:06+00:00

    Tình cảm mẹ con sâu lắng trong cuộc gặp gỡ bất ngờ giữa nhân vật bé Hồng và mẹ ( văn bản “ Trong lòng mẹ ” – Nguyên Hồng ) đã khiến người đọc thực sự xúc động. Tình yêu với mẹ mãi vẫn vẹn nguyên, niềm khao khát được gặp mẹ lên tới cực điểm. Thoáng thấy người ngồi trên chiếc xe kéo, em cất tiếng gọi như xé cả không gian ““Mợ ơi… mợ ơi… mợ ơi!”. Đến cuối cùng đó là nềm vui sướng, hạnh phúc lên tới cực điểm khi được ở trong lòng mẹ. Đó là những giọt nước mắt nưc nở khi xe chạy chầm chậm lại và đó người ngồi trên xe kéo chính là mẹ chủa chú bé. Hình ảnh mẹ ” với gương mặt tươi sáng, đôi mắt trong, nước da mịn, má hồng và hơi thở thơm tho” mà chú hằng mong nhớ nay trở nên thật chân thật, gần gũi hơn bao giờ hết khi được gặp lại mẹ, được mẹ ôm ấp, vỗ về. Trong lòng mẹ bé Hồng đã quên đi tất cả những cay đắng tủi cực, những lời xúc xiểm của bà cô. Bé Hồng được sống những giây phút thần tiên hạnh phúc hiếm hoi nhất, quả là giản dị và thiêng liêng, hiện thực mà lãng mạn, mơ mộng. Tình cảm cao đẹp, thiêng liêng mà chú bé Hồng dành cho mẹ cuat mình cho thấy một thế giói tâm hồn phong phú, truyền cảm hứng đến người đọc.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )