Viết một đoạn văn giới thiệu truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi của nhà văn Lê Minh Khuê, trong đó có ít nhất một câu chứa khởi ngữ và một câu chứa thà

Question

Viết một đoạn văn giới thiệu truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi của nhà văn Lê Minh Khuê, trong đó có ít nhất một câu chứa khởi ngữ và một câu chứa thành phần tình thái (gạch chân thành phần khởi ngữ, tình thái)

in progress 0
Orla Orla 11 months 2021-02-28T15:30:40+00:00 3 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-02-28T15:32:32+00:00

    Truyện ngắn” Những ngôi sao xa xôi” viết về ba cô gái thanh niên xung phong làm nhiệm vụ phá bom ở một cao điểm trong thời kỳ cuộc chiến tranh chống đế quốc Mỹ đang diễn ra khốc liệt. Ba nữ thanh niên xung phong thuộc tổ trinh sát mặt đường tại một trong điểm trên tuyến Trường Sơn. Nhiệm vụ của họ là quan sát khi địch ném bom, đo khối lượng đất đá cần phải san lấp, đánh dấu vị trí của các quả bom chưa nổ, và phá bom. Công việc của họ hết sức nguy hiểm. Mặc dù vâỵ, cuộc sống của họ vẫn có những niềm vui hồn nhiên của tuổi trẻ, những giây phút thanh thản, mơ mộng, gắn bó, yêu thương nhau trong tình đồng đội.

       Truyện được trần thuật từ ngôi kể thứ nhất, theo lời kể của Phương Định – nhân vật chính. Sự lựa chọn vai kể như vậy rất phù hợp với nội dung của tác phẩm cũng thuận lợi cho việc miêu tả, biểu hiện thế giới tâm hồn , những cảm xúc và suy nghĩ của ba cô gái. Miêu tả các cô gái hàng ngày, hàng giờ đối mặt với nguy hiểm nhưng sức hấp dẫn của truyện không phải ở những chi tiết, sự kiện hồi hộp,nóng bỏng mà ở khả năg miêu tả đời sống tâm hồn con người khá sinh động sâu sắc của tác giả.

             Lê Minh Khuê đã viết” Những ngôi sao xa xôi” bằng ngòi bút dung dị đầy nữ tính, thể hiện phong cách riêng của mình. Tác phẩm là truyện ngắn đầy chất thơ miêu tả thành công trong vẻ đẹp tâm hồn đầy thơ mộng nhưng cũng vô cùng quả cảm, anh hùng của thế hệ trẻ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

  0
  2021-02-28T15:32:34+00:00

  Lê Minh Khuê là một cây bút nữ chuyên viết truyện ngắn. Ngòi bút của bà luôn hướng về cuộc sống chiến đấu của tuổi trẻ trên tuyến đường Trường Sơn máu lửa. Truyện ngắn “Những ngôi sao xa xôi” là một trong số những tác phẩm đầu tay của bà, được viết vào năm 1971, lúc cuộc kháng chiến chống Mĩ của dân tộc đang diễn ra ác liệt. Truyện xoay quanh ba nhân vật là Phương Định, chị Thao, Nho – ba cô gái thanh niên xung phong ở tổ trinh sát mắt đường trên cao điểm ở tuyến đường Trường Sơn. Công việc của họ tuy vất vả và nguy hiểm nhưng các cô vẫn có những giây phút hồn nhiên, thơ mộng của tuổi trẻ. Trong một lần phá bom, Nho bị thương, Phương Định và Thao đã chăm sóc rất tận tình. Lúc có một trận mưa đá ào xuống, Phương Định được sống lại với niềm vui tuổi trẻ thơ và cô lại nhớ về thành phố và gia đình thân yêu. Cốt truyện của Lê Minh Khuê thật đơn giản, nhưng với khả năng xây dựng hình tượng nghệ thuật sinh động, nhà văn đã làm nổi bật tinh thần dũng cảm, lạc quan của những cô gái thanh niên xung phong. Các cô mãi là những hình ảnh đẹp, tiêu biểu cho thế hệ trẻ Việt Nam trong thời kì kháng chiến chống Mĩ “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước/Mà lòng phơi phới dậy tương lai”.

  0
  2021-02-28T15:32:43+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo văn bản những ngôi sao xa xôi các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )