viết một đoạn văn để miêu tả cây cối

Question

viết một đoạn văn để miêu tả cây cối

in progress 0
RobertKer 1 year 2020-11-11T10:46:31+00:00 3 Answers 56 views 0

Answers ( )

  0
  2020-11-11T10:48:24+00:00

      Với em , cây chuối là loài cây mà em yêu quý nhất. Tuy cây chuối không hiếm nhưng nó rất có ý nghĩa đối với em. Từ xa nhìn lại, cây chuối như một chiếc ô khổng lồ .Lá chuối có nhiều màu sắc khác nhau tùy vào từng thời điểm.Khi lá còn non thì có màu xanh ,khi già thì chuyển dần sang màu vàng và nâu.Người ta thường dùng lá chuối để gói bánh dày , bánh giò. Thân chuối không to lắm nhưng nó lại rất có ích.Nó được những người nông dân sử dụng làm thức ăn cho lợn, gà giúp tiết kiệm chi phí.Quả chuối thì cũng thay đổi màu theo thời gian như thân và lá. Lúc quả chuối màu xanh thì có vị rất chát nên rất khó ăn . Nhưng khi quả  chuối chuyển sang màu vàng thì có vị rất ngọt và rất bổ dưỡng cho sức khỏe . Mỗi khi thu hoạch chuối , ông bà đều chia cho là làng xóm láng giềng ,con cháu . Phần còn lại ông bà để lại để dâng lên tổ tiên để thể hiện lòng thành kính biết ơn và cầu mong một vụ mùa bội thu.

  Chúc các bạn học tốt ????????????????????????????????????????????????????????

  0
  2020-11-11T10:48:28+00:00

  tập làm văn : tả vườn rau ( luống rau)

  Phía trước sân nhà em là một khoảng đất rộng được ông quây lại làm khu vườn trồng rau: su hào,  rau muống,… Nhưng luống rau mà em thích nhất là luống rau bắp cải. 

   Từ xa nhìn lại,  cả vườn rau như một tấm thảm rau khổng lồ. Trên tấm thảm xanh ấy,  nổi bật hơn cả là màu xanh của luống cải bắp. Mới ngày nào chúng chỉ là những cây giống con có vài ba lá được bà mua từ chợ phiên về để trồng thế mà chỉ hai ba tuần khi bén rễ đã xanh non mơn mởn. Cải bắp là loại rau xứ lạnh. Thời tiết càng lạnh thì bắp cải càng cuộn chặt, càng ngon. Những chiếc lá bắp cải non úp dần vào nhau rất thứ tự. Những cây bắp cải cuộn dần , mới đầu chỉ bằng  cái cốc rồi bằng cái  bát cơm, bát tô chờ tay người đến hái. Bắp cải trắng ngà, đỡ phía ngoài xung quanh là những chiếc lá già cứng cáp. Bắp cải là loại rất ngon, dễ ăn,  được nhiều người yêu thích. Bắp cải có thể chế biến bằng nhiều cách khác nhau: luộc với vài lát gừng, xào với tỏi, muối sổi , …ăn đều ngon.Cải bắp cung cấp cho ta nhiều dưỡng chất chống lão hóa và cả vi-ta-min,chất khoáng. Chính vì thế, trong mỗi bữa ăn khi có món cải bắp em đều rất hào hứng và ăn ngon miệng. Mỗi sáng sớm thức dậy, em đều cùng bà ra vườn tưới nước, bắt sâu, vun gốc cho từng cây rau . Chính vì thế, cây rất nhanh lớn. 

  Em rất yêu quý vườn rau của nhà. Em sẽ cùng bà chăm sóc cẩn thận để cho chúng nhanh lớn để cho nhà em có nhiều rau sạch phục vụ cho các bữa ăn hàng ngày .

  0
  2020-11-11T10:48:36+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo tả cây rau bắp cải các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )