Viết một đoạn văn 5-7 câu về suy nghĩ của em về thói kiêu căng tự phụ. Sử dụng ít nhất ba phó từ và nêu ý nghĩa của phó từ.

Question

Viết một đoạn văn 5-7 câu về suy nghĩ của em về thói kiêu căng tự phụ. Sử dụng ít nhất ba phó từ và nêu ý nghĩa của phó từ.

in progress 0
Khải Quang 1 year 2020-11-12T23:59:25+00:00 3 Answers 63 views 0

Answers ( )

  0
  2020-11-13T00:01:22+00:00

   Thói kiêu căng tự phụ chính là một thói quen xấu và đáng lo ngại của con người. Tự phụ” là tự đánh giá mình quá cao và tỏ ra coi thường người khác, nó cũng có nghĩa là tự mãn về bản thân mình.Nó làm cho người ta ảo tưởng về mình, từ đó sinh ra thói huênh hoang, khoác lác, hợm hĩnh. Người tự phụ luôn luôn chủ quan tự cho mình là đúng, khi làm được việc gì đó thì lại tỏ ra coi thường người khác. Việc chẳng xem ai ra gì rất dễ bị ngưòi khác ghét bỏ, không mến trọng, dễ dẫn đến bị cô lập trong xã hội. Tự phụ cũng khiến con người  không học hỏi được những bài học quý báu, dẫn đến tầm nhìn hạn hẹp, rất khó để có thể phát triển và vươn ra xa hơn. Vì vậy, đừng nên tỏ ra kiên căng, tự phụ.

  – Phó từ cũng, lại: chỉ sự tiếp diễn tương tự

  – Phó từ rất: chỉ mức độ

  – Phó từ đừng: chỉ sự cầu khiến

  – Phó từ luôn luôn: bổ sung ý nghĩa tần số

  0
  2020-11-13T00:01:23+00:00

  Bên cạnh những thói quen và đức tính tích cực,đáng được hưởng ứng thì trong giới trẻ hiện nay vẫn còn tồn tại một thói xấu .Đó chính là thói kiêu căng,tự phụ.Mà thánh Phanxico De Sales cũng đã từng nói ” Tính tự phụ kiêu căng nơi mỗi người chúng ta chỉ chết đi mười lăm phút sau khi ta đã chết.”.Khi giữ thói kiêu căng,tự phụ ,quá đề cao bản thân mà chưa lường được sức của mình.Khiến cho bản thân  mắc phải những sai lầm không đáng có.Không những thế  trong cuộc sống,những người kiêu căng,tự phụ còn thường không được yêu quý mà còn bị xa lánh.Vì thế đây là một tật xấu,một thòi quen mà chúng ta cần phải rèn luyện và bỏ ngay nếu như mắc phải.Hãy luôn nhớ câu  “Ai muốn nâng mình lên sẽ bị hạ xuống. Ai hạ mình xuống sẽ được nâng lên”. 

  Ý nghĩa 

  Phó từ đã: chỉ quan hệ thời gian

  Phó từ hãy : chỉ quan hệ cầu khiến 

  Phó từ vẫn : chỉ quan hệ tiếp diễn 

   dùng để bổ nghĩa cho các động từ, tính từ hay các trạng từ khác.

  0
  2020-11-13T00:01:34+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo kiêu căng là gì các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )