viết một đoạn văn (12-15 câu) suy nghĩ của em về câu chuyện anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã giải cứu được cháu bé rơi từ lan can tầng 12 của chung cư vào ngày

Question

viết một đoạn văn (12-15 câu) suy nghĩ của em về câu chuyện anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã giải cứu được cháu bé rơi từ lan can tầng 12 của chung cư vào ngày 28/2 vừa qua. Trong đoạn văn có sử dụng biện pháp liên kết câu. ( Gạch chân và chỉ rõ đó là phép liên kết câu nào. )

in progress 0
Bình An 3 months 2021-06-18T02:21:39+00:00 1 Answers 2 views 0

Answers ( )

    0
    2021-06-18T02:23:03+00:00

    Vào ngày 28/2 vừa qua, cộng đồng mạng và toàn thể người dân trong cộng đồng đã được phen xôn xao, kinh hoàng bạt vía về vụ việc bé gái 2 tuổi rưỡi bò ra lan can và rơi từ lan can tầng 12 xuống. Và sau đó, hành động cứu cháu bé của anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã trở thành tâm điểm của tin tức suốt thời gian gần đây. Anh đã trèo lên mái tôn và đỡ cháu bé, cứu thoát cháu bé khỏi cái chết trong gang tấc. Sau đó, anh cũng không đòi hỏi phải hậu tạ hay cảm ơn, anh chỉ tiếp tục làm công việc của mình và còn mong mọi người đừng gọi mình là anh hùng nữa. Khi trả lời phỏng vấn của báo chí, anh đã trả lời rằng, anh làm việc tốt thì cũng vì nhận được việc tốt từ những người xung quanh, anh không coi việc đó có gì là to tát cả và anh coi đó là việc mà mình phải làm. Anh sống một cuộc đời bình dị và không đòi hỏi sự chú ý gì từ dư luận cả. Chính những việc làm ấy của anh đã làm cho chúng ta cảm thấy cảm động vô cùng. Đầu tiên, thứ mà ta thấy được đó chính là sự mưu trí, nhanh nhẹn và dũng cảm vô cùng của anh Mạnh. Khi anh nghe thấy tiếng kêu thất thanh, tiếng khóc của cháu bé, không chần chừ 1 giây phút nào hết, anh đã ngay lập tức trèo lên mái tôn trơn trượt, định thần đứng cho vững và đỡ lấy cháu bé, cứu mạng cháu bé trong gang tấc. Hành động ấy còn thể hiện sự dũng cảm và lòng tốt sáng ngời của anh. Dường như bản chất tốt bụng của anh đã ăn sâu vào trong máu đến mức khi gặp phải tình huống ấy, sự dũng cảm và mưu trí của anh bật ra thành phản xạ và cứu sống người khác. Hơn nữa, chính hành động ấy của anh là một hành động nghĩa cử cao đẹp, truyền cảm hứng người tốt việc tốt cho vô vàn những người xung quanh. Từ đó, xã hội sẽ trở nên ngày một tốt đẹp, hạnh phúc hơn khi có những người như anh. Anh còn chính là người hùng khi không chỉ cứu mạng cháu bé mà còn sống một cuộc đời giản dị và tinh thần khiêm tốn đáng nể. Anh không đòi hỏi hậu tạ, anh ân cần hỏi thăm cháu bé và coi đó là việc mà mình phải làm. Anh Mạnh xứng đáng với tất cả những lời khen, lời tán dương và ca ngợi của nhân dân về tinh thần dũng cảm, mưu trí và lòng tốt sáng ngời ấy. Anh mãi mãi là tấm gương tốt đẹp về người tốt việc tốt trong cộng đồng.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )