Viết một đoạn nêu suy nghĩ của mình về người nông dân trong xã hội cũ Em hãy nêu những việc làm của bản thân để bày tỏ lòng biết ơn đối với cha mẹ bằn

Question

Viết một đoạn nêu suy nghĩ của mình về người nông dân trong xã hội cũ
Em hãy nêu những việc làm của bản thân để bày tỏ lòng biết ơn đối với cha mẹ bằng một đoạn văn

in progress 0
Calantha 2 months 2021-08-04T03:00:28+00:00 1 Answers 3 views 0

Answers ( )

    0
    2021-08-04T03:01:29+00:00

    Người nông dân trong xã hội cũ thời kì 1930-1945 vô cùng cơ cực. Tiêu biểu ta thấy được các tác phẩm văn học đã thể hiện rõ vấn đề này. Nhà văn Ngô Tất Tố và Nam Cao đã là những tác giả làm tiêu biểu nhất vấn đề này. Tức nước vỡ bờ của Ngô Tất Tố, người nông dân bị áp bức bóc lột sức lao động, không những thế họ còn phải nộp tô thuế rất nhiều, không những thế họ còn bị đánh đập, uất ức họ đành phải nổi dậy dành lại công bằng bởi sức lực của mình, khổ cực trăm bề, đau sót muôn phần. Nam Cao đã đưa Lão Hạc vào khắc họa hình ảnh của người nông dân thiếu thốn, bất lực, làm quần quật nhưng chẳng được bao nhiêu. Những người nông dân thời kì này họ chưa được coi trọng. Vấn đề này thật bức xúc. Phải chăng họ có một nghị lực, ý chí kiên cường để có thể vượt qua tất cả?

    Mỗi người đều có thể có những việc làm, hành động để thể hiện, bày tỏ lòng biết ơn đối với cha mẹ. Nó không phải là điều gì lớn lao mà đơn giản chỉ là ngoan ngoãn vâng lời cha mẹ. Kết quả học tập tốt của con cái cũng là liều thuốc tinh thần lớn lao giúp cha mẹ luôn vui vẻ. Ngày ngày ta chỉ cần thêm trưởng thành, ta biết thấu hiểu cho những nhọc nhằn của mẹ cha và phụ giúp cha mẹ công việc nhà đơn giản là đã hết mực yêu thương cha mẹ. Khi ta lớn dần lên, biết ơn với cha mẹ còn là phấn đấu nỗ lực cho tương lai. Trong vòng quay bận rộn của cuộc sống, ta không bao giờ quên đi những nhọc nhằn của mẹ cha và luôn trở về bên mái nhà nhỏ có tình thương yêu lớn lao. Lòng biết ơn cha mẹ không phải điều gì quá đỗi xa lạ, nhưng cử chỉ hỏi thăm, ân cần, một lời yêu .. Không có gì khó cả để thể hiện tình yêu, lòng biết ơn của con cái với cha mẹ và ai ai cũng có thể thực hiện.  

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )